Vì sao tuyển Việt Nam vẫn cần Công Phượng?

0
163

Công Phượng gần như không được tạo điều kiện thi đấu ở CLB. Tuy nhiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận chiến quan trọng với UAE và Thái Lan, Công Phượng vẫn có mặt. Vậy đâu là nguyên do và cơ hội nào để anh thể hiện mình?

Chiều qua(10/11), HLV Park Hang Seo đã rút gọn danh sách xuống 25 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận chiến quan trọng tại vòng loại World Cup với UAE và Thái Lan. Đáng chú ý trong danh sách lần này có sự tăng cường của 3 cầu thủ từ U22 là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức. Như vậy lúc này trong tay HLV Park Hang Seo sẽ có đến 5 cầu thủ có khả năng đá vị trí tiền vệ công, tiền đạo lùi là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức. Điều đó cũng đồng nghĩa với khả năng cạnh tranh vị trí giữa các cầu thủ sẽ lớn hơn bao giờ hết.

Gần như 2 lựa chọn hàng đầu của thầy Park là Quang Hải và Văn Toàn. Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á dĩ nhiên vẫn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Văn Toàn lại đang có phong độ cao. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng và cơ hội ra sân của Công Phượng. Nên nhớ tính đến lúc này, thời điểm gần nhất mà Công Phượng ghi bàn cho tuyển Việt Nam là trước Jordan ở Asian Cup, tức là cách đây gần 1 năm. Đó cũng là lúc Phượng chưa chuyển sang châu Âu chơi bóng.

Kể từ khi chuyển đến thi đấu tại Sint-Truidense, Công Phượng gần như không có cơ hội thể hiện mình. Không được thi đấu, dĩ nhiên cảm giác bóng của Công Phượng sẽ bị giảm đi đáng kể. HLV Park Hang Seo rất hiểu tài năng của Công Phượng, nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại, CP10 chỉ đóng vai trò là phương án dự phòng và có thể đưa vào sân ở hiệp 2 khi thế trận khó khăn cần những tình huống đột biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here