Văn Hậu lan tỏa tinh thần dân tộc cùng đẩy lùi đại dịch Covid-19

0
36

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng trong thời gian qua. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh này, vừa mới đây, Đoàn Văn Hậu đã bất ngờ lan tỏa thông điệp vô cùng ý nghĩa trên mạng xã hội.

Có thể thấy rằng, Covid-19 đang là mối lo ngại lớn với khả năng lây nhiễm nhanh chóng và đáng sợ của chúng. Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều tích cực có các biện pháp phòng và chống đại dịch toàn cầu này.

Trong bối cảnh cấp bách như ngày nay, những hành động hay thông điệp ý nghĩa đều rất cần thiết để kêu gọi con người cùng chung tay chống lại sự hoành hành của dịch bệnh. Theo đó, tuyển thủ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam cũng đã góp một việc làm hết sức thiết thực để lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng dân tộc vượt qua đại dịch. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Văn Hậu đã đăng tải bức hình cầm lá cờ quốc kỳ của Việt Nam đứng trước sân nhà của Heerenveen cùng dòng thông điệp ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa: “Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam.”

Một điểm đáng chú ý là trong bức hình, Văn Hậu lại không đeo khẩu trang để phòng dịch, một biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, cũng ngay lập tức, hậu vệ quê Thái Bình cũng đưa ra lời giải thích ở phần bình luận. Anh đã giải thích cụ thể rằng để tránh việc bị kì thị nên anh mới không đeo khẩu trang. Không những vậy, cầu thủ này còn tiếp tục kêu gọi mọi công dân Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và anh cũng nói thêm “Nếu ở Việt Nam, anh sẽ thực hiện nghiêm túc việc này”.

Như vậy, có thể thấy rằng, trong bối cảnh như hiện tại, việc làm của Văn Hậu đã thêm phần nào cổ vũ tinh thần cho dân tộc cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here