UAE sẽ tiếp cận trận đấu với Việt Nam như thế nào?

0
204

Chúng ta đã phần nào hình dung được lối chơi mà HLV Bert van Marwijk sẽ sử dụng qua cách phân tích của HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo. Một lối đá đơn giản nhưng chắc chắn sẽ gây ra những khó khăn và thuyền trưởng tuyển Việt Nam dĩ nhiên cũng tiên liệu trước những khả năng sẽ xảy ra.

Trả lời trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đã “bắt bài” đối thủ khi cho rằng UAE sẽ tập trung quân số ở khu vực giữa sân, tạo sức ép và sẽ có những thời điểm chơi tất tay. UAE dĩ nhiên không muốn nhận thất bại ở trận này bởi khi đó, cách biệt sẽ là 4 điểm so với tuyển Việt Nam và mọi chuyện sẽ không còn nằm trong kế hoạch và tính toán của đội bóng này.

Quan sát lối đá của UAE ở những trận vừa qua có thể thấy UAE thường nhập cuộc không tốt. Họ thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với đội hình thi đấu khá thấp. Điều đó tạo cơ hội cho những đối thủ như Malaysia và Thái Lan có bàn thắng dẫn trước. Trong khi đó khi tấn công, UAE thường sẽ dồn bóng cho các tiền vệ biên xuống sát đường biên ngang để thực hiện những đường chuyền vào vòng cấm. Đích đến trong các đường chuyền mà UAE sẽ hướng đến là cự ly khoảng 7-9 m so với khung thành đối phương. Điều bất lợi cho UAE chính là họ sẽ không có sát thủ Ali Mabkhout ở trận đấu này, người đã ghi đến 5 bàn thắng sau 3 trận đã qua cho UAE.

UAE rõ ràng là một đối thủ mạnh nhưng vẫn sẽ có những điểm yếu để Việt Nam khai thác. Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo đưa Tiến Linh lên tuyển trước trận này. Nên nhớ cả 3 bàn thua của UAE đến lúc này đều là bóng bổng. Các trung vệ của đội bóng này không có chiều cao vượt trội và thường bất lợi khi đối thủ có khả năng đánh đầu tốt. Trong khi đó, Tiến Linh là một trong những cầu thủ có khả năng đánh đầu tốt nhất tại V-League vừa qua.

Với những sự chuẩn bị mà UAE cũng như Việt Nam đã làm trong thời gian qua, chắc chắn đêm nay sẽ là trận đại chiến thực sự giữa hai đội tuyển. Một trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng trong việc tạo lợi thế để đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here