Tuyển Việt Nam mất Huy Hùng ở đại chiến Malaysia

0
237

Tiền vệ Huy Hùng đã dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ không kịp bình phục cho trận đại chiến với Malaysia tại vòng loại World Cup diễn ra vào tháng tới.

Mới đây, bác sĩ của tuyển Việt Nam là Choi Ju-young đã chia sẻ tình trạng của Huy Hùng: “Huy Hùng đã tập được 3 ngày sau khi thực hiện ca phẫu thuật. Chấn thương của Hùng sẽ cần ít nhất 3 tháng vì phải mổ cổ chân. Tôi không thể nói “có” với Huy Hùng khi tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 3 tới”. Sau khi kết thúc quãng thời gian nghỉ tết, ba cầu thủ Huy Hùng, Đỗ Thanh Thịnh và Trịnh Đức Lợi đã tới Trung tâm PVF để nhờ bác sĩ Choi Ju Young theo dõi tập hồi phục. Trong đó, trường hợp của chàng tiền vệ CLB Quảng Nam đáng lo hơn cả.

Huy Hùng là tiền vệ được HLV Park Hang-seo đánh giá cao và đã có những đóng góp nhất định tại AFF Cup 2018 vừa qua. Anh đã phá lưới Malaysia ở trận chung kết lượt đi và thi đấu ổn định. Dù vậy, trong tay thầy Park vẫn còn bộ ba Hùng Dũng, Quang Hải và Tuấn Anh ở tuyến giữa, kèm thêm Đức Huy dự bị. Nên việc vắng Huy Hùng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Trước đó, Huy Hùng vừa phải phẫu thuật mổ cổ chân để gắp miếng sụn bong ra chèn vào dây chằng. Phải tới thời gian gần đây anh mới tới hồi phục tại PVF nên bác sĩ Choi không thể giúp anh kịp bình phục cho trận đấu quan trọng sắp tới của tuyển Việt Nam.

Bên cạnh Huy Hùng, hậu vệ trái của U23 Việt Nam là Thanh Thịnh cũng đã có những chia sẻ về tình hình chấn thương: “Sau vòng chung kết U.23 châu Á tôi nghỉ ngơi nhưng khi thấy tình hình hồi phục không mấy khả quan, tôi báo bác sĩ Tuấn ở VFF và nhận công văn về CLB yêu cầu ra Hà Nội tập hồi phục cho tốt hơn. Tại đây, tình hình chấn thương của tôi đã ổn hơn rất nhiều so với trước. Tôi cảm thấy khoảng 2 tuần nữa có thể tập quay lại tập trung cùng CLB Đà Nẵng. Mục tiêu của tôi là cố gắng khắc phục hết chấn thương, nỗ lực tập luyện và thi đấu tranh 1 suất ở CLB Đà Nẵng. Những ngày này, tôi hơi lo lắng về dịch bệnh virus Corona nhưng hạn chế ra ngoài, chủ yếu tập luyện và nghỉ ngơi nên không bận tâm lắm”.

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here