Tương lai Ronaldo bất ổn tại Juventus

0
154

Đại dịch Covid-19 không chỉ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng mà theo đó còn gây khó khăn về vấn đề tài chính trong xã hội. Theo đó, cuộc khủng hoảng tài chính này có thể khiến mối lương duyên giữa Ronaldo và Bianconeri sớm kết thúc.

Có thể thấy rằng, đại dịch toàn cầu Covid-19 đang là mối đe dọa rất lớn đến sức khỏe cộng đồng khi ngày một phức tạp và có khả năng lây nhiễm đáng sợ. Hiện tại, các quốc gia đang tích cực thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tiếp tục hoành hành. Trước bối cảnh này, trong thời gian qua, các hoạt động của bóng đá đều tạm thời hoãn lại cho đến khi dịch bệnh ổn định hơn. Với việc đóng băng các hoạt động, các đội bóng cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế khi các giải đấu không diễn ra theo kế hoạch. Được biết, Gã khổng lồ của bóng đá Ý, Juventus cũng không thoát khỏi vòng xoáy khủng do Covid-19 gây ra.

Trước bối cảnh chung này, Liên đoàn bóng đá Thế giới, Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro) đã thống nhất yêu cầu các cầu thủ trên toàn thế giới giảm lương, để hỗ trợ các đội bóng trong thời điểm Covid-19 làm tê liệt thế giới bóng đá. Tuân thủ theo lời đề nghị từ FIFA, siêu sao Cristiano và các đồng đội đã đồng ý giảm lương trong vòng 4 tháng để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Mặc dù Ronaldo và các cầu thủ đã chấp nhận giảm lương, nhưng dường như Juventus vẫn tiếp tục rơi vào khủng hoảng. Chính vì vậy, giới truyền thông khẳng định tương lai của Ronaldo đang bị đặt rất nhiều dấu hỏi tại đội bóng thành Turin. Cụ thể, theo tờ Il Messaggero, sự có mặt của Ronaldo có thể ảnh hưởng tới quá trình phục hồi sau khủng hoảng của Bianconeri. Siêu sao 35 tuổi hiện đang là cầu thủ được hưởng lương cao nhất đội với 31 triệu euro mỗi năm. Với những khó khăn như hiện tại, Juventus khó lòng có thể đáp ứng mức thu nhập cho CR7 khi đại dịch kết thúc. Có ba kịch bản được tờ báo này dự đoán về tương lai của thủ quân Bồ Đào Nha. Trong đó, không ngoại trừ khả năng ban lãnh đạo Juventus sẽ rao bán ngôi sao số một của mình để thu về khoảng 70 triệu euro. Một khoản tiền đủ để giúp họ trang trải cho những kế hoạch của đội bóng. Còn nếu Lão Bà đủ tiềm lực tài chính để đáp ứng cho cựu sao Real Madrid, Ronaldo có thể sẽ gắn bó với nhà ĐKVĐ Serie A đến năm 2022 hoặc gia hạn thêm 1 mùa giải nữa.

Như vậy, có thể thấy rằng, nhiều khả năng Ronaldo đã rơi vào diện thanh lí nếu Juventus không thoát khỏi khủng hoảng sau đại dịch này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here