Top 5 CLB châu Âu bán cầu thủ giỏi nhất 5 năm qua

0
120

Nhờ thực hiện tốt công tác chuyển nhượng mà 5 CLB dưới đây thu được nhiều lợi nhuận nhất thế giới trong vòng 5 năm qua.

Theo đó, dựa trên số liệu thống kê của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, 5 CLB thực hiện công tác chuyển nhượng tốt nhất và thu được nhiều lợi nhuận nhất từ việc bán cầu thủ trong vòng 5 năm qua bao gồm: Benfica, Ajax, Porto, Red Bull Salzburg và Sporting Lisbon. Tính tổng cộng cả 5 CLB này đã thu về khoảng 2,64 tỷ euro từ việc bán cầu thủ. Trong đó, họ chỉ mất khoảng 1,1 tỷ euro cho việc mua cầu thủ và lãi ròng lên đến 1,54 tỷ euro từ việc bán đi. Nhờ làm tốt công tác đào tạo, chuyển nhượng là nguyên nhân chính giúp những CLB này bán cầu thủ giỏi trong 5 năm qua.

Trong số đó, không quá ngạc nhiên khi Benfica là CLB châu Âu bán cầu thủ giỏi nhất. Cụ thể, CLB Bồ Đào Nha đã tạo ra con số thu nhập khủng từ việc bán cầu thủ suốt nửa thập kỷ qua với mức 468 triệu euro. Có thể kể qua một số thương vụ chuyển nhượng cầu thủ đình đám của CLB hàng đầu Bồ Đào Nha như Joao Felix (125 triệu euro), Ruben Dias (70 triệu euro), Ederson (39 triệu euro), Nemanja Matic (25 triệu euro), Victor Lindelof (34 triệu euro) hay Axel Witsel (40 triệu euro).

Xếp ngay sau Benfica là Ajax. CLB Hà Lan đã thu lãi 298 triệu euro. Ở vị trí thứ 3 là sự hiện diện của CLB đến từ Thổ Nhĩ Kỳ Porto (253 triệu euro). Ở vị trí thứ 4 là CLB RB Salzburg của Áo với mức lãi ròng 249 triệu euro. Trong khi đó, một CLB khác của Bồ Đào Nha là Sporting Lisbon xuất hiện ở vị trí thứ 5 trong danh sách này. Theo đó, đội bóng cũ của siêu sao Cristiano Ronaldo đã thu lãi 236 triệu euro từ việc bán cầu thủ trong 5 năm qua.

Cụ thể, top 5 CLB châu Âu bán cầu thủ giỏi nhất 5 năm qua:
5. Sporting Lisbon – 236 triệu euro
4. RB Salzburg – 249 triệu euro
3. Porto – 253 triệu euro
2. Ajax – 298 triệu euro
1. Benfica – 468 triệu euro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here