Thứ hạng tuyển Việt Nam sẽ thay đổi ra sao sau trận chiến với Malaysia?

0
165

Việt Nam sẽ tiếp đón Malaysia trên sân nhà ở lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup vào đêm nay. Một trận đấu quan trọng với 2 đội trong việc giành lợi thế để đi tiếp. Bên cạnh đó, kết quả ở trận đấu này ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí của hai đội trên bảng xếp hạng FIFA.

Cụ thể lúc này trên bảng xếp hạng FIFA, Việt Nam đã tụt 2 bậc vào rơi xuống vị trí thứ 99 thế giới với 1231 điểm. Với cách tính điểm hiện tại của FIFA, thứ hạng của Việt Nam sau trận đấu với Malaysia sẽ có những thay đổi. Cụ thể nếu giành trọn 3 điểm ở trận đấu đêm nay, Việt Nam sẽ được cộng thêm 7,63 điểm, nâng tổng điểm lên 1.239 và chắc chắn có một vị trí trong top 100 thế giới. Trong khi đó với Malaysia, thất bại sẽ khiến họ nhiều khả năng bị tụt 1 bậc xuống vị trí 159 thế giới.


Trong trường hợp hai đội cầm chân nhau ở lượt trận này, Việt Nam sẽ bị trừ 4,87 điểm. Lúc này, số điểm mà đoàn quân HLV Park còn lại trên bảng xếp hạng là 1.226, ngang bằng với Trinidad và Tobago, đội đang đứng vị trí thứ 100. Trong trường hợp xấu nhất nếu nhận thất bại, thầy trò HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ văng khỏi Top 100 thế giới khi bị trừ 17,37 điểm. Trong khi đó, Malaysia nếu thắng, họ có thể tăng 3 bậc lên vị trí 155.


Thầy trò HLV Park Hang-seo đã duy trì vị trí trong top 100 kể từ khi bảng xếp hạng FIFA công bố ngày 29/11 năm ngoái. Thứ hạng này góp phần giúp Việt Nam nằm ở trong nhóm hạt giống số 2 tại Vòng loại World Cup 2022. Rõ ràng với những sự tiến bộ của Malaysia, trận chiến đêm nay chắc chắn là một trận đấu khó khăn với thầy trò HLV Park Hang Seo. Nhưng với những cầu thủ đang có trong tay, Việt Nam cũng hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm trên sân nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here