Thầy Park mất cánh tay hỗ trợ đắc lực

0
74

Trong một diễn biến mới đây, HLV Park Hang Seo đã chính thức mất đi cánh tay đắc lực của mình khi trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đã nói lời chia tay ĐT Việt Nam để theo đuổi đam mê bóng chày tại quê nhà Hàn Quốc.

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo đã có mối quan hệ gắn bó đặc biệt với các học trò cũng như NHM Việt Nam nhờ một phần vào trợ lý ngôn ngữ của mình là ông Lee Jung Hak. Cái tên này đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh là người thường xuyên xuất hiện cùng HLV Park Hang Seo ở trong phòng họp báo mỗi khi ĐTQG hay U23 Việt Nam tham dự các giải đấu Quốc tế.

Được biết, tại đội tuyển Việt Nam, trợ lý Lee thường làm việc cùng 2 phiên dịch khác khi ông Park phải tập trung cùng lúc 2 đội tuyển trong cùng khoảng thời gian. Bên cạnh phiên dịch Hàn – Anh, còn có các trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt và Việt – Anh.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới đây, thầy Park đã phải mất đi cánh tay hỗ trợ đắc lực về ngôn ngữ của mình. Cụ thể, trợ lý Lee Jung Hak đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam, sau khi hết hạn hợp đồng với VFF. Được biết, dù LĐBĐ Việt Nam rất muốn gắn bó với trợ lý Lee, nhưng phiên dịch viên người Hàn Quốc đã từ chối để theo đuổi đam mê với môn bóng chày ở quê nhà Hàn Quốc.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc cùng đồng nghiệp người hàn quốc, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng của đội tuyển Việt Nam cho biết: “Một người hùng thầm lặng của các cấp đội tuyển. Một người anh luôn quan sát, giúp đỡ, và động viên mình suốt quãng thời gian làm việc cùng. Một người bạn đã luôn đồng cảm, đồng hành với mình bằng sự thấu hiểu tâm lý của người trẻ làm việc dưới thời sếp Park”.

Như vậy, có thể thấy rằng, sự ra đi của trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak sẽ khiến thầy Park gặp không ít khó khăn . Theo đó, trong bối cảnh ĐT Việt Nam sẽ tham dự các giải đấu Quốc tế trong năm nay như AFF Cup hay vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF sẽ phải gấp rút tìm kiếm phiên dịch viên Hàn – Anh khác cho HLV Park Hang Seo.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here