Scoring SF – Cây ghi điểm trong đội

0
40

Small Forward là vị trí tiền đạo phụ. Với nhiệm vụ chính là tấn công ghi điểm giống như Shooting Guard. Song cũng có những đặc điểm khác về lối đánh của một SF so với SG.

So với một SG thì SF là cầu thủ hoạt động ở gần khu vực bảng rổ hơn. Nhờ vào thể hình có phần nhỉnh hơn so với những PG nên SF đôi khi cũng hỗ trợ việc reboud. Do đó, vị trí này là tổng hòa của nhiều yếu tố: thể lực, sự càn lướt, nhanh, tinh quái và khéo léo uyển chuyển.

Do là vị trí có nhiệm vụ chính là ghi điểm, nên kĩ năng ném ở cự ly trung bình, lên rổ hay ném xa ở vòng ngoài của một SF cũng phải thật tốt, không kém là bao so với Shooting Guard.

Scoring SF là cụm từ dùng để nói đến những cầu thủ SF đóng vai trò cây ghi điểm chính của một đội bóng. Nhờ sự đa năng và linh hoạt trong lối chơi nên vị trí SF rất thịnh hành tại NBA hiện nay.

Những Scoring SF thường sở hữu những kỹ năng ghi điểm đa dạng. Nhanh nhẹn, có thể tham gia phòng ngự cướp bóng. Khi tấn công, họ là những người biết cách đột phá ghi điểm gần rổ bằng những pha post up (đè người để dẫn hoặc ném bóng) nhờ vào thể hình tương đối tốt của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here