Sarri bất lực hay Chelsea bất quản

0
345

Chelsea vừa nhận thất bại đáng xấu hổ trước Man City với tỷ số 0-6. Đó là trận đấu mà ngay cả HLV Sarri cũng cho rằng Chelsea đang thi đấu lối đá không phải là của ông. Vậy lúc này tại Chelsea, Sarri đang bất lực hay Chelsea bất quản?

Chelsea trong những mùa giải gần đây đang cho thấy dấu hiệu đi xuống với thành tích tệ hại của mình. Thậm chí mùa giải năm nay, The Blues còn không được tham dự Champions League. Nhìn những gì diễn ra ở triều đại của Conte, Mourinho….không ít người hâm mộ cho rằng Chelsea đang có quá nhiều cầu thủ “phản thầy” và sẵn sàng đá bay chiếc ghế của các vị thuyền trưởng.

Những cầu thủ đó vẫn đang thi đấu cho Chelsea dưới triều đại của Sarri. Cựu thuyền trưởng của Napoli thực chất cũng chưa làm gì để mất lòng các trụ cột của Chelsea. Nhưng nhìn lại truyền thống “phản thầy” gần đây của Chelsea thì không ít người xuất hiện câu hỏi rằng Sarri đang bất lực hay Chelsea bất quản.


Hãy nhìn tinh thần chiến đấu của Chelsea ở trận đấu với Man City. 25 phút đầu tiên trôi qua và mành lưới của Chelsea rung lên đến 4 lần. Thậm chí hàng công của Man City dù thay mới nhưng cũng có thêm 2 bàn thắng nữa vào lưới của Kepa. Người hâm mộ của Chelsea gần như mất hết lòng tin với các cầu thủ sau trận đấu đó. Thất bại 0-6 đâu chỉ khiến Chelsea văng khỏi Top 4 mà khiến họ đánh mất sự tự tin của một đội bóng lớn. Người ta từng cho rằng Chelsea mùa giải năm nay là một trong những ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch. Họ sở hữu đội hình dày dặn kinh nghiệm với lối chơi tấn công biến hóa dưới triều đại của Sarri. Nhưng mọi thứ đang thay đổi quá nhiều ở thời điểm này.

Ai là người lãnh đạo trong phòng thay đồ của Chelsea lúc này? Rất khó để tìm ra một câu trả lời ở thời điểm hiện tại. Những cầu thủ chiến đấu vì danh dự của CLB như John Terry đã không còn tại Chelsea. Thay vào đó là một đội hình với những ngôi sao đang đứng núi này trông núi kia. Hazard 5 lần 7 lượt đòi ra đi để đến Real Madrid.

Một đội bóng không thể kiểm soát được phòng thay đồ đồng nghĩa với sự mất gắn kết. Và khi đội bóng không chiến đấu vì mục tiêu chung thì những thất bại như trước Man City cũng chẳng phải là điều khó hiểu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here