Ronaldo ở đâu trong top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG?

0
61

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo Cristiano Ronaldo của ĐT Bồ Đào Nha chỉ xếp sau huyền thoại Ali Daei của Iran về số bàn thắng ghi được cho ĐTQG.

5. Godfrey Chitalu – Zambia


Xếp thứ 5 trong danh sách này đó chính là cựu tiền đạo Godfrey Chitalu của ĐT Zambia. Theo đó, ông từng ghi được 79 bàn sau 108 lần ra sân cho ĐT Zambia. Cho đến nay, Godfrey Chitalu vẫn đang là cầu thủ châu Phi ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo ĐTQG. Ông để lại sự tiếc thương cho nhiều người khi mất vào năm 1993 trong một thảm họa máy máy cùng với các đồng đội của mình.

4. Kunishige Kamamoto – Nhật Bản


Huyền thoại bóng đá người Nhật Bản Kunishige Kamamoto từng ghi được 80 bàn thắng chỉ sau 84 trận ra sân cho đội bóng xứ sở mặt trời mọc. Cựu tiền đạo sinh năm 1944 từng thử sức trong vai trò HLV nhưng không thành công.

3. Ferenc Puskas – Hungary và Tây Ban Nha


Có lẽ, cái tên Ferenc Puskas là huyền thoại bóng đá quen thuộc với nhiều người hâm mộ hơn cả so với Godfrey Chitalu hay Kunishige Kamamoto. Cầu thủ quá cố sinh năm 1927 từng rất thành công trong màu áo CLB Real. Trong màu áo ĐTQG, ôn từng ghi được đến 84 bàn sau 85 trận ra sân cho ĐT Hungary. Sau này, ông nhập quốc tịch Tây Ban Nha, ra sân 4 trận cho ĐTQG này nhưng không ghi được bàn nào.

2. Cristiano Ronaldo – Bồ Đào Nha


Kể từ khi thi đấu cho ĐT Bồ Đào Nha vào năm 2003 đến nay, siêu tiền đạo Cristiano Ronaldo đã ghi được 103 bàn thắng sau 173 trận. Ngôi sao đang khoác áo Juventus là cầu thủ còn thi đấu duy nhất góp mặt trong danh sách này và hiện chỉ xếp sau Ali Daei về số bàn thắng ghi được cho ĐTQG. Chức vô địch Euro 2016 là danh hiệu lớn nhất mà Ronaldo dành được đến nay cùng ĐT Bồ Đào Nha.

1. Ali Daei – Iran


Dẫn đầu danh sách này đó là Ali Daei với 109 bàn thắng sau 149 trận ra sân cho ĐT Iran. Ông chính là người góp công lớn, ghi được 9 bàn sau 13 trận giúp Iran giành được Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao châu Á năm 1998.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here