Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Singapore: “Mội mũi tên trúng hai đích”

0
300

Trước đối thủ yếu hơn là U22 Singapore, U22 Việt Nam dĩ nhiên được đánh giá cao hơn để có một chiến thắng. Không những vậy nếu có được chiến thắng đậm ở trận đấu này, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được 1 mục đích khác nhau để thuận lợi cho con đường lên ngôi tại SEA Games 30.

U22 Việt Nam vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 9 điểm tuyệt đối qua 3 lượt trận. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải phụ thuộc kết quả ở 2 lượt trận còn lại mới chắc suất có mặt ở vòng Bán kết. Rõ ràng so với bảng A, bảng B thực sự là bảng đấu khó khăn khi quy tụ những ứng viên cho danh hiệu vô địch như U22 Thái Lan, U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Lượt trận này, khả năng U22 Indonesia có được 3 điểm là rất lớn và khi đó, U22 Indonesia sẽ bằng điểm với U22 Việt Nam nếu chúng ta bất ngờ thất bại trước U22 Singapore. Đó là trên lý thuyết , còn thực tế sẽ rất khó điều đó xảy ra với những gì 2 đội bóng thể hiện từ đầu mùa.

U22 Việt Nam cần một thắng lợi và thậm chí một chiến thắng đậm để thực hiện 2 mục tiêu khác nhau. Thứ nhất, 3 điểm ở lượt trận này sẽ giúp các học trò của HLV Park Hang Seo đặt 1 chân vào vòng Bán kết và chính thức loại U22 Singapore. Thứ 2, chiến thắng đậm ở lượt trận này có thể gián tiếp khiến U22 Thái Lan phải dừng chân từ vòng đấu bảng. Bởi nếu có thắng lợi đậm trước U22 Singapore, chúng ta không những hơn U22 Thái Lan 3 điểm mà còn hơn nhiều về hiệu số bàn thắng bại. Khi đó, dù có thua U22 Thái Lan ở lượt cuối với tỷ số vừa phải, U22 Việt Nam vẫn đi tiếp.

Với cục diện tại bảng A lúc này thì việc đối đầu với U22 Myanmar hay một đội bóng nào khác không quá quan trọng. Bởi nhìn vào lối chơi của các đội bóng tại bảng A sẽ rất khó cạnh tranh với các đội bóng tại bảng B cho danh hiệu vô địch. Khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể tính những phương án khác nhau cho trận đấu với U22 Thái Lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here