Ngoại binh Hải Phòng: “V-League quá nghiệp dư so với Thai League”

0
41

Mới đây, cầu thủ ngoại binh Diego Silva của CLB Hải Phòng đã có những chia sẻ thật lòng về sự khác biệt về nhiều mặt giữa V-League và Thai League.

Với những ai thường xuyên theo dõi các giải bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, họ đều có thể dễ dàng nhận ra sự chênh lệch về mọi mặt giữa Thai League và V-League, giải VĐQG của hai cường quốc bóng đá trong khu vực. So với V-League, Thai League rõ ràng là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Sự khác biệt này không chỉ đến từ trình độ của các cầu thủ mà còn đến từ cách làm bóng đá của người Thái. Ở giải đấu của xứ sở chùa Vàng, các CLB đầu tư mạnh mẽ về cả mặt nhân sự lẫn cơ sở vật chất. Nói không đâu xa, chất lượng sân bãi của SVĐ quốc gia Mỹ Đình thậm chí còn không thể so sánh với SVĐ của một CLB tầm trung thuộc Thai League. Tuy vậy, rõ ràng sự so sánh này vẫn là khập khiễng khi Thái Lan là đất nước đã không phải trải qua bất cứ cuộc chiến tranh nào và đủ điều kiện để phát triển trước so với Việt Nam cả về kinh tế lẫn thể thao.

Mới đây nhất, tiền đạo Diego Silva của Hải Phòng đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này. Với kinh nghiệm lâu năm thi đấu tại Thai League và đang thuộc biên chế V-League, cầu thủ này đã có những nhận định khá chuẩn xác về tình hình ở cả hai giải VĐQG hàng đầu khu vực: “Tôi nghĩ sân bãi là một trong những vấn đề khi chơi bóng tại Việt Nam. Một số sân bóng không đủ tốt, nhưng cũng có những sân tốt như của Hà Nội FC, CLB TP.HCM. Như vậy vẫn là quá ít. Chúng ta cần chuẩn bị nhiều sân tốt như vậy hơn nữa. Sân bãi tốt hơn, các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn. Bản thân bóng đá Việt Nam cũng sẽ phát triển hơn. Ở Thái Lan, Thai League 1 hay Thai League 2 thì sân bãi của họ cũng đều rất đẹp. Bạn không thể tưởng tượng được sân bóng ở đó đẹp như thế nào đâu. Bạn cứ xem giải Thai League rồi sẽ thấy. Người ta gọi V-League là giải nghiệp dư chứ chẳng phải giải chuyên nghiệp”.

Trước khi đầu quân cho CLB Hải Phòng tại V-League 2020, Diego Silva có nhiều năm thi đấu tại các hạng đấu ở Thái Lan. Dấu ấn đáng kể nhất của anh tại đây là thành tích ghi 72 bàn thắng chỉ sau 3 mùa giải chơi cho Nakhon Pathom United. Mùa giải 2018/2019, anh còn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của CLB này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here