Mourinho ám chỉ Solskjaer là con rối ở M.U

0
238

HLV Jose Mourinho mới đây đã lên tiếng về tình hình hiện tại của HLV Ole Gunnar Solskjaer sau một mùa giải bết bát của M.U. Chiến lược gia người Na-Uy bị ám chỉ là con rối của lãnh đạo Quỷ đỏ hơn là một người toàn quyền quyết định tình hình ở M.U.

Cụ thể, Mourinho chia sẻ trên tờ L’Equipe của Pháp: “Ở mùa giải thứ 2 của tôi ở M.U, đó là khoảng thời gian tuyệt vời. Chúng tôi đã nhìn thấy được tiềm năng có thể tiến bộ hơn nữa của Quỷ đỏ, đồng thời đáp ứng được những mục tiêu đã đề ra từ trước. Tôi đã thực sự khổ sở để đạt được những điều đó. Khi bạn có một nhóm cầu thủ chuyên nghiệp với đầy đủ tham vọng, tài năng và chăm chỉ, như là một CLB có tổ chức tốt vậy, bạn không cần phải quá hao tâm tổn sức. Còn ngược lại, khi bạn cảm thấy cô đơn và lạc lõng, không nhận đủ sự trợ giúp từ ban lãnh đạo, thì bạn làm một HLV tốt tính để làm gì? Tôi không muốn trở thành một HLV thân thiện. Vì những người như thế (Solskjaer) chỉ sau 3 tháng làm việc, họ sẽ trở thành một con rối và đó là cách tồi tệ nhất để kết thúc”.

Solskjaer rất thất vọng vì màn trình diễn không mong muốn của các học trò, những người từng giúp ông được ca ngợi không ít khi mới nhậm chức. Solsa đơn giản chỉ là một người giỏi làm tâm lý, giúp cầu thủ cảm thấy thoải mái mỗi khi ra sân chiến đấu hơn là một chiến lược gia. M.U vẫn chưa cho thấy sự thay đổi về mặt chiến thuật hay vận hành lối chơi. Sự rời rạc trong từng pha lên bóng và thiếu nhiệt huyết của các trụ cột khiến Quỷ đỏ sa sút và mất vé dự Champions League mùa sau.

Mới đây, Solsa đã công bố dàn trợ lý của mình ở mùa giải mới. Thực ra, đây là bộ sậu đã làm việc cùng ông ở nửa mùa giải vừa qua. Tiếp tục đồng hành cùng Solsa là Mike Phelan, Michael Carrick, Kieran McKenna và Mark Dempsey. McKenna được Mourinho từng làm việc ở đội U18 M.U trước khi được Mourinho đôn lên làm trợ lý thay thế Rui Faria. Trong khi đó, Dempsey trưởng thành từ lò đào tạo của M.U trước khi trở thành cầu thủ và hiện giữ chức trợ lý.

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here