Man City tiếp tục nhận tin xấu trước đại chiến với Chelsea

0
206

Man City đang đối diện với quá nhiều vấn đề do nhân sự liên tục gặp vấn đề. Mới đây nhất, tiền vệ Bernardo Silva sẽ bị treo giò 1 trận, đóng phạt 50.000 bảng và thậm chí phải học một khóa giáo dục nhân cách theo lệnh từ FA.

Trước đó, BernardO Silva từng có hàng động gây tranh cãi trên mạng xã hội khi đăng tải hình ảnh Mendy thời thơ ấu bên cạnh nhận vật trong hãng kẹo Conguitos của Tây Ban Nha. Anh chú thích bài viết: “Đoán xem đây là ai”. Dù đây là một trò đùa nhưng tiền vệ người Bồ Đào Nha bị nhiều CĐV và chuyên gia cho rằng hành động có tính chất phân biệt chủng tộc. Nên nhớ rằng ngay cả bản thân Mendy cũng không có phản ứng tiêu cực nào và thậm chí còn trêu chọc lại “1-0, cậu hãy chờ đấy”.

Dù là một hành động trêu đùa, nhưng sức ép dư luận khiến FA phải đưa ra quyết định nghiêm khắc. Theo đó, tổ chức quyền lực nhất bóng đá Anh cho rằng hành động này vi phạm nghiêm trọng một số điều khoản trong bộ luật áo dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp. Họ cho rằng Bernardo Silva đã có hành động mang tính phân biệt chủng tộc.

Như vậy với quyết định của FA, Bernardo Silva sẽ không thể ra sân trong trận đại chiến với Chelsea ở vòng 13 Ngoại hạng Anh vào ngày 24/11 tới đây. Rõ ràng lúc này, vấn đề chấn thương thẻ phạt của các cầu thủ đang thực sự tàn phá đội hình của Man City. Lúc này trên bảng xếp hạng, Man City đã rơi xuống vị trí thứ 4 và nếu nhận thất bại trước Chelsea, khả năng Man City tiếp tục lún xâu trên bảng xếp hạng hoàn toàn có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here