LĐBĐ Thái Lan cân nhắc giảm 50% lương của HLV Nishino

0
78

Theo truyền thông Thái Lan, LĐBĐ nước này (FAT) đang cân nhắc đề nghị cắt giảm lương của HLV Nishino sau khi giảm 50% lương của nhân viên FAT và công ty Thai-League.

Ở Đông Nam Á vào thời điểm hiện tại, mức lương mà HLV Akira Nishino nhận từ LĐBĐ Thái Lan (FAT) chắc chắn là mức lương khủng nhất mà bất cứ chiến lược gia nào cũng đều mong muốn nhận được. Theo ước tính, FAT phải trả cho nhà cầm quân người Nhật Bản gần 1 triệu USD/năm theo hợp đồng đã ký kết vào năm ngoái. Tuy vậy, trong giai đoạn khó khăn gần đây vì đại dịch Covid-19, FAT đã quyết định sẽ phải cắt giảm 50% lương bổng của nhân viên FAT cũng như công ty Thai-League. Chính vì lẽ đó, truyền thông xứ chùa Vàng đã đặt ra câu hỏi về việc, liệu ông thầy người Nhật Bản có bị giảm một nửa mức lương hiện tại hay không?

Và mới đây, đích thân chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmuang đã lên tiếng đính chính về những thông tin này. Sếp lớn của FAT khẳng định, vấn đề lương bổng của HLV Nishino đã được ký kết rõ ràng trong hợp đồng và rất khó để có thể cắt giảm. Việc dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống bóng đá không là mong muốn của bất cứ ai và HLV Nishino không là ngoại lệ. ù FAT xác nhận giảm đến một nửa mức lương của các nhân viên bởi dịch bệnh, nhưng HLV Nishino là một vấn đề khác. Chủ tịch FAT cho biết vấn đề này chưa được tính đến. Hoặc nếu có đề cập với HLV Nishino thì chuyện có giảm hay không sẽ được thương lượng trước từ hai bên. Được biết, mức lương của HLV Nishino hiện tại rơi vào khoảng gần 1 triệu USD/năm, cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Ông Somyot cũng nói rằng việc trì hoãn giải đấu đến lúc này là phù hợp với Nghị định khẩn cấp của quốc gia. Đi kèm với điều này là sẽ giúp các CLB có thể giải phóng các cầu thủ. Điều đó sẽ đồng nghĩa với các cầu thủ phải ý thức tự rèn luyện bản thân khi rời CLB, nó sẽ giúp giảm bớt chi phí phát sinh cho CLB như ăn ở, sinh hoạt, nuôi nhân viên phục vụ…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here