Kompany: “Lẽ ra tôi phải rời Man City sớm hơn”

0
212

Trung vệ Vincent Kompany thừa nhận rằng anh ấy có thể rời Manchester City sớm hơn nhiều, nhưng tuyển thủ người Bỉ đã muốn cống hiến thêm cho Man xanh để trở thành huyền thoại của CLB.

Kompany đã chính thức chia tay Man City trong mùa hè vừa qua. Sau 11 năm chơi bóng đá Anh, Kompany đã quyết định trở về quê hương và đảm nhận vai trò huấn luyện viên kiêm cầu thủ tại Anderlecht. Anh ra đi với tư cách là nhà vô địch Premier League đến bốn lần. Kompany cũng giành được một cú ăn ba giải quốc nội trong mùa giải cuối cùng của mình tại sân Etihad. Nhưng mới đây Kompany thừa nhận rằng anh ta có thể đã rời Man City sớm hơn nhiều sau khi đã no nê danh hiệu. Hậu vệ 33 tuổi, người đang chuẩn bị cho một trận đấu tri ân chính mình tại Man City, nói với Sky Sports: “Tôi đã có thể gia nhập một câu lạc bộ khác, và số danh hiệu của tôi có thể tăng từ bốn lên thành tám, tùy thuộc tôi đến câu lạc bộ nào và thành công như thế nào. Man City là một câu lạc bộ rất cạnh tranh. Nó không giống như bạn có thể ngồi chơi xơi nước trong một năm và chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra.

“Mỗi kì chuyển nhượng đến, cứ sau sáu tháng, bạn sẽ phải cạnh tranh với phần còn lại của thế giới. Bất cứ ai tốt hơn trên thế giới, họ có trách nhiệm cải thiện đội bóng, và vì vậy không ai tặng tôi món quà nào ở Man City trong 11 năm, bạn phải tự chứng minh mình xứng đáng với vị trí chính thức. Tôi tự hào khi có thể thi đấu cho Man City dù tuổi tác đã cản trở khá nhiều.”

Kompany đã góp công rất lớn trong việc giúp Man City trở thành một thế lực hùng mạnh như ngày nay. Trước đó, anh gia nhập đội với không nhiều sự kì vọng từ Hamburg ở Bundesliga. Kompany tự hào vì những thành công mà Man City đã đạt được. Anh cũng rất vui vì đội bóng đã mạnh hơn đáng kể từ khi anh gia nhập. “Tôi biết rằng tôi đã đóng một vai trò trong việc định hình văn hóa của câu lạc bộ, và có lẽ là tương lai của câu lạc bộ, và điều đó có nghĩa là rất lớn. Có rất nhiều câu lạc bộ nơi bạn có thể làm điều tuyệt vời. Đó là một hành trình đặc biệt.”

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here