Kinh nghiệm khi sử dụng phòng thủ vòng ngoài

0
29

Không kém phần quan trọng so với những chiến thuật tấn công, các chiến thuât phòng thủ trong bóng rổ cũng hết sức đa dạng và được chia thành nhiều nội dung. Để đối phó với những cầu thủ tấn công có thể dẫn bóng qua người, chuyền kiến tạo và cả ném xa ghi điểm. Những lưu ý sau sẽ giúp cải thiện khả năng phòng thủ vòng ngoài.

Phòng thủ vòng ngoài khác hoàn toàn với phòng thủ bên trong vòng cấm địa. Đối với phòng thủ vòng ngoài (Perimeter Defense) cần những kỹ năng và cả chiến thuật phòng thủ đặc biệt.

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu thời gian còn lại của đợt tấn công này, thời gian còn lại của trận đấu và cả số lần phạm lỗi của chính mình. Đó là những thông tin quan trọng để bạn xác định được đối thủ có thể sử dụng cách tấn công như thế nào và bản thân bạn nên phòng thủ chặt chẽ nhưng không để phạm lỗi nếu đã mắc gần đủ số lỗi cho phép.

Thu hẹp khoảng trống

Đây là bước phòng thủ đầu tiên khi người tấn công vừa nhận được bóng và chưa thực hiện nhồi bóng. Đối với một cầu thủ tấn công vòng ngoài có kinh nghiệm, chỉ cần khoảng trống nhỏ cũng đủ để họ tạo ra khác biệt.

Do vậy, ngay từ khi cầu thủ đối phương nhận được bóng, bạn phải nhanh chóng thu hẹp khoảng cách nhằm hạn chế tầm hoạt động của họ. Duy trì khoảng cách hợp lý là cực kỳ quan trọng. Nếu tới quá gần đối thủ, bạn sẽ dễ dàng bị vượt qua, nhưng nếu quá xa bạn sẽ tạo khoảng trống đê họ nhảy ném. Theo kinh nghiệm thì khoảng cách ước chừng giữa người phòng thủ và người tấn công là bằng 1 cánh tay.

Hạn chế tầm nhìn

Bằng cách giữ khoảng cách hợp lý khoảng một cánh tay, bạn luôn phải để một tay ở trên để che chắn tầm nhìn của đối phương. Nó sẽ tạo ra sự khó chịu và hạn chế khả năng quan sát của đối thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here