Kèo trận Marchenko I. vs Leshem E., Tennis, Davis Cup Davis Cup Single Matches, Group III, 06/03

0
53

Dự đoán kèo trận Marchenko I. vs Leshem E. – Tennis – Davis Cup Davis Cup Single Matches, Group III  – 18h00 ngày 06/03/2021

Giới chuyên môn dự đoán về một chiến thắng khó khăn của Marchenko trước đối thủ có thứ hạng kém hơn là Leshem, mặc dù phong độ của anh là áp đảo so với đối thủ nhưng do đã nhiều tuổi nên việc một chiến thắng cách biệt là rất khó.

Còn về phần Leshem mặc dù cả thứ hạng cũng như phong độ đều kém hơn đối thủ, thế nhưng anh lại đang sở hữu thứ vũ khí tuổi trẻ cực kì quan trọng. Một chi tiết đáng chú ý là chuỗi trận của Marchenko phần lớn đều phải kết thúc sau 3 set, rõ ràng không chỉ là thể lực mà chiến thuật của tay vợt này cũng rất đặc biệt.

Phân tích trận đấu Marchenko I. vs Leshem E.

Marchenko năm nay 33 tuổi đến từ Ukraina, hiện tại anh đang đứng thứ 177 trên BXH của ITP tụt giảm rất nhiều so với vị trí cao nhất từng đạt được là 49. Tuy nhiên trái ngược với tuổi tác phong độ gần đây của anh là rất ấn tượng, trong 10 trận đấu gần nhất thì giành tới 8 chiến thắng đủ hiểu sự thăng hoa gần đây là đáng chú ý. Tuy nhiên như đã nói ở trên các chiến thắng gần đây phần lớn đều phải kết thúc sau 3 set, vậy nên khó có thể mong chờ một chiến thắng chóng vánh dành cho Marcheko ở trận đấu này.

Ở bên kia chiến tuyến Leshem là tay vợt đến từ Israel năm nay 23 tuổi, hiện tại đang đứng thứ 387 trên BXH của ITP tụt mất 138 bậc so với vị trí cao nhất từng đạt được là 249. Phong độ 10 trận đấu gần nhất là hoàn toàn thua kém với đối thủ khi giành có 2 chiến thắng, tuy nhiên đối thủ của anh đã nhiều tuổi nên có thể kỳ vọng vào 1 set thắng dành cho Leshem ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Marchenko I. vs Leshem E.

Không quá ngạc nhiên nếu Marchenko bị hạ gục ngay từ set thứ nhất, đây là một phần nét chiến thuật của anh khi muốn tiêu hao thể lực của đối phương. Do không đặt nặng chiến thắng ở set đầu nên anh chỉ cố gắng phòng ngự được game nào thì tốt game đó, còn Leshem đang sở hữu chuỗi phong độ yếu kém nên đương nhiên rất muốn giành một set thắng để lấy lợi thế về sau. Tỷ số set 1 được dự đoán là 6-3 nghiêng về Leshem.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ đổi chiều khi bước sang set 2, đã hiểu rõ lối chơi của đối phương Marchenko bắt đầu bung sức phòng ngự chắc chắn hơn. Cộng thêm việc Leshem bắt đầu vội vã để kết thúc set đấu, Marchenko sẽ tận dụng những lỗi của đối thủ để kết thúc set 2 với tỷ số là 6-4. Bước sang set 3 với sự tự tin cộng thêm Leshem đã mất tinh thần một chút sau sự phản công mạnh mẽ của đối thủ, lúc này Marcheko mới bung sức kết thúc set 3 của trận đấu này. Với thứ hạng tốt hơn nhiều khả năng Marchenko sẽ là bên chấp kèo, tuy nhiên nếu nhìn vào những gì tay vợt người Ukraina thể hiện thì Leshem mới là lựa chọn hợp lý nhất là khi anh ta được chấp kèo. Với kèo Tài/xỉu thì Tài là lựa chọn hợp lý, phong cách chơi cộng thêm tuổi tác đã lớn khiến Marchenko khó lòng kết thúc trận đấu này chỉ sau 2 set đang là dự đoán của các chuyên gia.

– Dự đoán tỷ số trận đấu: 21 (chọn Leshem E. thắng kèo)

Game 1: Marchenko I. 3-6 Leshem E.

Game 2: Marchenko I. 6-4 Leshem E.

Game 3: Marchenko I. 6-3 Leshem E.

– Dự đoán tài xỉu trận đấu: (20.5– bắt Tài)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here