Kèo trận de Minaur A. vs Nishikori K., Tennis, ATP Rotterdam, Netherlands, 03/03

0
58

Dự đoán kèo trận de Minaur A. vs Nishikori K. – Tennis – ATP Rotterdam, Netherlands  – 17h00 ngày 03/03/2021

 

Bỏ qua nỗi thất vọng tại Australia Open, cả de Minaur A. và Nishikori K. sẽ hướng đến mục tiêu là ATP Rotterdam, nơi mà đối với họ có phần vừa sức hơn so với giải đấu mà họ có thể tiến sâu vào vòng trong. Chạm trán nhau lần này là lần thứ 2, de Minaur A. có lẽ vẫn sẽ nắm giữ thế thượng phong bởi anh chàng người Australia đã từng đánh bại Nishikori K. ở lần gặp trước đó. Miễn là lần này de Minaur A. chơi cẩn trọng hơn thì việc đánh bại tay vợt người Nhật Bản sẽ không phải nhiệm vụ gì quá đỗi khó khăn.

Ở chiều đối diện, Nishikori K. còn tham gia cả giải đánh đôi ở Rotterdam năm nay, thể lực có lẽ là điều mà tay vợt 31 tuổi này cần lưu tâm nếu không muốn bị hụt hơi ở giải đánh đơn. de Minaur A. có sức trẻ cùng với đó là sở hữu thứ hạng tốt hơn Nishikori K., do đó mà trận đấu tới đây có lẽ sẽ không hề đơn giản để Nishikori K. tìm kiếm kết quả khả quan trước tay vợt người Australia.

Phân tích trận đấu de Minaur A. vs Nishikori K.

Là một tay vợt trẻ đầy tiềm năng thì thứ hạng 23 thế giới mang tới cho de Minaur A. những sự tự tin trước trận đấu với Nishikori K. Quan trọng nhất vẫn là yếu tố kinh nghiệm, thiếu đi điều đó sẽ khiến cho de Minaur A. dễ bị bắt bài và trận thua trước Fognini ở Australia Open ngay tại quê hương sẽ là bài học để de Minaur A. cải thiện mình trong cuộc đấu này. Tiềm năng của tay vợt người Úc là rất lớn, nhưng anh chàng này cần phải chơi thận trọng lẫn chơi một cách thông minh hơn mới có thể tạo ra khác biệt trước sự dày dặn của de Nishikori K.

Nói thêm về tay vợt người Nhật, Nishikori K. cũng đã chẳng còn lạ lẫm với khán giả bộ môn banh nỉ thế giới khi từng có mặt ở vị trí thứ 4 thế giới vào năm 2015. Dẫu sao thì tay vợt này giờ đây chỉ xếp hạng 41 lẫn qua đi thời kỳ phong độ cao nhất của mình. Chạm mặt de Minaur A. sẽ là thử thách lớn bởi nếu đua thể lực thì chắc chắn Nishikori K. sẽ khó có thể so được với sức trẻ của de Minaur A. lẫn càng chơi về cuối thì gánh nặng tuổi tác sẽ khiến cho Nishikori K. gặp khó ở ATP Rotterdam tới đây.

Dự đoán kết quả de Minaur A. vs Nishikori K.

Với lối chơi thiên về thể lực cũng như sức mạnh, có lẽ de Minaur A. sẽ tận dụng tối đa khả năng giao bóng cũng như những pha điều bóng ở tốc độ cao vào những góc hiểm để khiến đối phương không thể cứu nổi. Dẫu vậy thì ở khoảng thời gian đầu, tay vợt  22 tuổi người Úc cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước sự kinh nghiệm của Nishikori K. Không có nền tảng thể lực sung mãn bằng nên tay vợt người Nhật đã chuyển qua những pha trả bóng về 2 góc cuối sân, đồng thời chịu khó bỏ nhỏ để khiến cho de Minaur A. tiêu tốn thể lực. Kế hoạch này tuy là tốt nhưng cũng khiến cho Nishikori K. gặp nhiều khó khăn khi sự chính xác của tay vợt này là không thật sự tốt. Để mất điểm trong set thi đấu quyết định, Nishikori K. đành chấp nhận gác vợt với tỷ số 6-4 trong set đầu tiên.

Qua tới set 2, những tưởng Nishikori K. sẽ lấy lại những gì đã mất. Song thực tế thì de Minaur A. lại luôn chơi với một quyết tâm cũng như sức trẻ của mình đã khiến cho Nishikori phải nản lòng. Từng đường bóng của de Nishikori K. thiếu đi sự chính xác và để cho de Minaur A. vượt lên từ sớm sau khi bẻ được giơ giao bóng. Mọi thứ sau đó diễn ra cực kỳ thuận lợi cho de Minaur A. và cũng từ đó mà anh chàng này kết thúc trận đấu sau 2 set mà không hề gặp phải bất cứ khó khăn nào.

(Đang cập nhật)

– Dự đoán tỷ số trận đấu: 2-0 (chọn de Minaur A. thắng kèo)

Game 1: de Minaur A. 6 – 4 Nishikori K.

Game 2: de Minaur A. 6 – 3 Nishikori K.

– Dự đoán tài xỉu trận đấu: (20.5– bắt Xỉu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here