Huyền thoại Thái Lan Kiatisuk khen ngợi Lê Công Vinh

0
36

Cựu danh thủ Thái Lan đã dành những lời có cánh cho Lê Công Vinh cùng những cái tên có mặt trong danh sách huyền thoại bóng đá Đông Nam Á.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố 5 cái tên đến từ 5 quốc gia khác nhau và gọi họ là những “Huyền thoại bóng đá Đông Nam Á”. 5 cái tên đó bao gồm Lê Công Vinh (Việt Nam), Kiatisak (Thái Lan), Soh Chin Aun (Malaysia), Bambang Pamungkas (Indonesia) và Neil Etheridge (Philippines). Trong số đó, đáng chú ý nhất phải là sự xuất hiện của Kiatisuk Senamuang (Thái Lan) và Lê Công Vinh (Việt Nam). Cả hai cái tên kể trên đều là những huyền thoại sống của bóng đá Đông Nam Á nói chung cũng như Thái Lan và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, mức độ nổi tiếng của cả hai danh thủ này cũng hơn hẳn so với những người còn lại trong danh sách kể trên.

Tuy vậy, cũng phải thẳng thắn thừa nhận, trong số 5 cái tên được AFC trao vinh dự, Kiatisuk Senamuang của Thái Lan chắc chắn là cầu thủ nổi tiếng bậc nhất và có thành tích cũng vượt trội hơn cả. Huyền thoại bóng đá Thái Lan đã từng cùng với ĐT xứ chùa Vàng 5 lần dành ngôi vô địch AFF Suzuki Cup ở cả cương vị tuyển thủ lẫn HLV. Ngoài ra, Zico Thái cũng đã từng 4 lần liên tiếp giành HCV SEA Games (1993 – 1999), và góp công lớn vào thành tích 2 lần lọt vào top 4 ASIAD của Voi chiến (1998, 2002). Sau khi nhận được vinh dự từ AFC, Kiatisuk đã gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ châu Á cũng như các CĐV Thái Lan đã ủng hộ anh trong suốt quãng thời gian qua. Bên cạnh đó, Zico Thái cũng dành lời khen cho 4 cái tên còn lại góp mặt trong danh sách này: “Chân thành cảm ơn AFC đã chọn tôi là một trong năm huyền thoai của bóng đá Đông Nam Á. Tôi rất biết ơn với vinh dự này. Ngoài ra, tôi cũng chúc mừng các cầu thủ còn lại trong danh sách này. Cả Soh Chin Aun, Bambang Pamungkas, Neil Etheridge và đặc biệt là Lê Công Vinh, họ đều là những cầu thủ giỏi và rất thông minh, đã có đóng góp to lớn cho ĐTQG cũng như nền bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan vì đã ở bên cạnh, cổ vũ và động viên tôi trong suốt 15 năm là cầu thủ cũng như trở thành HLV trưởng của ĐT Thái Lan”.

Hiện tại sau khi rời khỏi ghế nóng của ĐT Thái Lan, Kiatisuk Senamuang đang hạnh phúc với công việc đào tạo bóng đá trẻ ở xứ chùa vàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here