Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng hai tay trước ngực

0
44

Kỹ thuật chuyền bóng hai tay trước ngực là phương pháp chuyền bóng cơ bản cho phép chuyền bóng nhanh và chính xác cho đồng đội ở khoảng cách gần hay trung bình. 

Tư thế đứng chuẩn bị

Đứng chân trước, chân sau khoảng cách hai chân rộng bằng vai, trọng tâm thấp và dồn đều vào 2 chân, 2 gối hơi khuỵu.

Hai tay cầm bóng ở 2 bên nửa sau của bóng, các ngón tay xòe tự nhiên. Vị trí bóng tiếp xúc vào phần chai tay và các ngón tay, lòng bàn tay không chạm bóng. Cánh tay thả lỏng tự nhiên.

Khi thực hiện chuyền, người có xu hướng ngả nhanh về trước, chân sau đạp đất, 2 tay đưa từ dưới lên trên tạo thành một đường vòng cung nhỏ, cổ tay hơi bẻ và duỗi cánh tay về hướng chuyền.

Khi tay gần duỗi thẳng hết thì dùng lực cổ tay, các ngón tay (trỏ, giữa và cái) đẩy bóng với lực mạnh nhẹ tùy theo khoảng cách chuyền bóng. Nếu muốn tạo ra tốc độ đường bóng mạnh, các ngón tay phải miết vào bóng và khi bóng rời tay lòng bàn tay hơi xoay ra ngoài. Sau khi bóng rời khỏi tay, 2 tay duỗi thẳng, trọng tâm dồn về hướng chuyền.

Đối với kỹ thuật này, cố một số sai lầm mà người thực hiện hay mắc. Đó là chuyền bóng không chính xác hoặc thiếu lực khi chuyền ở khoảng cách xa. Nguyên nhân thường là do động tác làm không nhịp nhàng, thiếu sự đồng nhất giữa các bộ phận tay, chân, thân người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here