Học Sarri, Lampard quyết tâm dùng Kante đúng cách

0
195

Sự chỉ trích về cách sử dụng N’Golo Kante của cựu HLV Maurizio Sarri sẽ không ngăn Frank Lampard sử dụng tiền vệ của Chelsea theo cách tương tự. Lampard muốn Kante quán xuyến cả khu trung tuyến trong mùa giải này.

HLV Sarri từng bị chỉ trích vì không biết cách sử dụng Kante. Cầu thủ người Pháp được cho phép chơi tự do ở khu trung tuyến, thay vì đá thấp và tập trung làm nhiệm vụ đánh chặn như dưới thời Antonio Conte. Thay đổi đó phần nào khiến Kante có phần không xuất sắc như trước. Nhà vô địch World Cup 2018 đã đóng góp bốn bàn thắng ở Premier League mùa trước, nhưng các chuyên gia và người hâm mộ đã kêu gọi ban huấn luyện Chelsea trả Kante lại vị trí tiền vệ phòng ngự đúng sở trường. Dù vậy, tân HLV Lampard đã quyết định sử dụng Kante tương tự như Sarri và để mặc những lời thỉnh cầu của fan The Blues. Mới đây, Lampard đã đặt Kante ở vị trí tiền vệ trung tâm và hoạt động bao quát khắp sân trong trận tranh Siêu cúp châu Âu trước Liverpool vào thứ Tư vừa qua. Lampard tin rằng người tiền nhiệm Sarri đã sử dụng Kante đúng đắn. “Đó là một vấn đề đã được nói quá nhiều vào năm ngoái. Tôi cũng đã nghiên cứu kĩ trường hợp của Kante,” Lampard nói.

“Điều quan trọng đối với tôi với tất cả các tiền vệ của chúng tôi là phải có được sự linh hoạt và không ai bị gò bó vào một vị trí cố định cả. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhận ra nhiều điều khi đối đầu Liverpool, nơi các cầu thủ có quyền tự do tỏa sáng như cách họ mong muốn. Ý tưởng để Kante đá lùi sâu không tồi, nhưng sẽ là uổng phí nếu làm như vậy. Kante không có nghĩa vụ phải thường trực trước hàng thủ bốn người. Kante có thể cầm bóng và tiến lên phía trước, để kiểm soát khu vực giữa sân và giành lại bóng ngay trên phần sân đối phương. Đó là những gì tôi muốn cho anh ta làm.”

Lampard đã thay đổi các hệ thống từ 4-2-3-1 thành 4-3-3 để kết hợp tiền vệ người Pháp với Kovacic và Jorginho và đang trong quá trình hoàn thiện mọi thứ.

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here