Học Ligue 1, giải VĐQG Scotland chuẩn bị tuyên bố kết thúc mùa giải

0
169

Giải ngoại hạng Scotland 2019-20 có thể kết thúc vào thứ Hai tới đây khi SPFL dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Khi đó, Celtic có thể được tuyên bố vô địch và Hearts xuống hạng.

Tất cả 12 câu lạc bộ giải Ngoại hạng Scoatland đã gặp nhau thông qua cuộc họp trực tuyến vào ngày thứ Sáu tuần qua bên cạnh sự có mặt của giám đốc điều hành SPFL Neil Doncaster. Hiện tại trên bảng xếp hạng, Celtic đang dẫn đầu và bỏ xa đội xếp thứ 2 lúc này là Rangers khoảng cách đến 13 điểm. Nếu được tuyên bố vô địch, Celtic sẽ có lần thứ 9 liên tiếp lên ngôi tại giải Ngoại hạng Scotland.

Trong khi đó ở nhóm cuối bảng, Hearts đang ở cuối bảng và ít hơn vị trí áp chót 4 điểm. Hiện tại, UEFA đã yêu cầu các giải đấu hàng đầu của châu Âu trình bày kế hoạch của họ trước ngày 25 tháng 5. Vào tháng Tư vừa qua, 42 câu lạc bộ SPFL đã bỏ phiếu – sau một số tranh cãi – để kết thúc mùa giải tại Championship, League One và League Two trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra. Ban lãnh đạo SPFL cũng được trao quyền kết thúc mùa giải ở giải nếu mọi thứ trở nên rõ ràng không thể chơi được.

Hiện tại theo thông tin mới nhất, các CLB tại giải Ngoại hạng Scotland cũng sẵn sàng cho phương án tuyên bố kết thúc mùa giải. Tiền vệ của Celtic, Callum McGregor cho biết dù mùa giải bị tuyên bố kết thúc hay tiếp tục diễn ra, Celtic vẫn rất xứng đáng để lên ngôi vô địch : “Chúng tôi đã rất xuất sắc trong suốt mùa giải, chúng tôi đã có rất nhiều chiến thắng theo phong cách tấn công thực sự, ghi được rất nhiều bàn thắng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here