HLV Mai Đức Chung cảnh báo khó khăn của thầy Park

0
75

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bóng đá Việt Nam đã tạm ngưng các hoạt động cũng như giải đấu V.League trong thời gian qua. Trước bối cảnh này, vừa mới đây, HLV Mai Đức Chung đã tỏ ra lo lắng cho thầy Park với những khó khăn trước VL World Cup và AFF Cup.

Có thể thấy rằng, đại dịch toàn cầu Covid-19 đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng trong gần 2 tháng qua. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, cho đến nay đã có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bị lây lan và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở Việt Nam, dịch bệnh cũng đang có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao hơn khi số ca nhiễm đã liên tục tăng trong những ngày quá.

Trước tình hình phức tạp như hiện tại, bóng đá Việt Nam đã tạm ngưng để đảm bảo sự an toàn và tuân thủ đúng việc phòng chống đại dịch. Theo đó, mới đây, Ban điều hành V.League 2020 đã quyết định tiếp tục hoãn giải đấu đến hết ngày 15/4. Và được biết, trước tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành, V.League 2020 sẽ khó có thể diễn ra. Thậm chí nhiều đội bóng đã đề xuất VFF và VPF nên hủy bỏ giải đấu V.League năm nay để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, nếu V.League bị hủy bỏ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của ĐT Việt Nam vào cuối năm. HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu như không tiếp tục tổ chức V.League. Trong một diễn biến mới đây, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Không chỉ là thể lực đâu, bài toán điểm rơi phong độ cũng là điều mà ông Park phải tính toán kỹ. Đầu năm chúng ta nghỉ nhiều, cuối năm lại chơi dồn dập như thế sẽ là thách thức lớn. Chúng ta cần nhìn lại U23 Việt Nam ở giai đoạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020 để có sự tính toán cho phù hợp với ĐTQG. Đấy là thời điểm mà chúng ta tập trung dồn lực cho SEA Games 30 để có HCV dẫn đến thi đấu không như mong đợi ở VCK U23 châu Á 2020 sau đó”.

Có thể thấy rằng, lo lắng của HLV Mai Đức Chung là hoàn toàn đúng. Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10, 11. Sau đó 5 ngày, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ phải bước vào tranh tài tại AFF Suzuki Cup 2020. Việc các cầu thủ phải tập chay để duy trì phong độ cùng một lịch thi đấu dày đặc, sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn rất lớn trong việc thực hiện mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here