HLV Emery quyết không sử dụng Granit Xhaka

0
176

HLV Unai Emery đã thừa nhận rằng học trò Granit Xhaka có thể không bao giờ được chơi cho Arsenal nữa và khả năng bán tiền vệ này vào tháng Một là khá cao.

Tuyển thủ người Thụy Sĩ đã không thi đấu cho Pháo thủ kể từ có hành động chỉ trích CĐV Arsenal đang có mặt tại sân Emirates trong trận gặp Crystal Palace vào ngày 27/10. Và Xhaka – người đã bị tước băng đội trưởng sau vụ việc – sẽ không tham gia vào đội hình Pháo thủ hành quân tới sân King Power của Leicester City vào đêm nay, với việc Emery quyết định loại Xhaka và ông nói rõ rằng Xhaka vẫn chưa sẵn sàng thi đấu. Cầu thủ 27 tuổi này sẽ trở lại tập trung cùng tuyển Thụy Sĩ trong tuần tới, nhưng HLV Emery vẫn chưa biết liệu tiền vệ này còn nằm trong kế hoạch của ông hay không khi Xhaka trở lại Anh trước trận đấu giữa Arsenal với Southampton vào cuối tháng này. “Tôi không biết anh ấy sẽ có thể ra sân một lần nữa,” huấn luyện viên trưởng của Arsenal nói. “Nếu anh ấy sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi và tiếp tục bảo vệ màu áo Arsenal, tôi nghĩ thời gian sẽ cho chúng tôi giải pháp đó. Chúng tôi biết mình cần tài năng của Xhaka, nếu cậu ấy cam kết tương lai với đội bóng. Hoàn cảnh của cậu ấy đang rất khó khăn.”

Sự thất vọng của Emery càng có thêm cơ sở khi mới đây, ông đã nhận thêm thông tin chấn thương của tiền vệ Dani Ceballos. Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng ba tuần vì chấn thương gân khoeo mà anh gặp phải trong trận đấu với Vitoria vào tối thứ Năm. Điều này khiến HLV của Arsenal mất đi hai tiền vệ chất lượng trước trận đấu buộc phải thắng trên sân Leicester. Với Xhaka, nhiều khả năng anh sẽ bị thanh lý khi kì chuyển nhượng tháng Một mở cửa.

“Hiện tại chúng tôi yếu hơn một chút khi không có Xhaka ở hàng tiển vệ, vì chúng tôi có ít cầu thủ ở vị trí đó. Lúc này tôi không nghĩ về việc [bán anh ấy] bởi vì chúng tôi đang ở trong tháng 11 và chúng tôi sẽ chơi rất nhiều trận đấu vào tháng 11 và tháng 12. Chúng tôi không thể thay đổi tình hình của anh ta trong hai tháng đó.”

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here