Giải thích khái niệm “Cluth shot” và “Cluth player”

0
33

Đối với những đã chơi bóng rổ lâu năm thì khái niệm Clutch shot không còn xa lạ nhưng đối với những người mới làm quen với trái bóng cam thì đây còn là một cụm từ lạ lẫm. Vậy Cluth, Cluth player hay Cluth shot có nghĩa là gì?

Cluth không hẳn là một số liệu và nó cũng không hiển thị chính xác hiệu quả của một cầu thủ trong trận đấu. Tuy nhiên, nó lại thường một trong những thước đo được đưa ra để so sánh hai cầu thủ nếu họ có những màn trình diễn đồng đều.

Khi nói đến Clutch, đó có thể là những cú cluth shot, đó là những pha dứt điểm mang tính bước ngoặt trong trận đấu. Clutch là những cú ném được thực hiện trong thời điểm quyết định của trận đấu hay hiệp phụ. Một cầu thủ có khả năng tung ra những cú dứt điểm kết liễu để định đoạt trận đấu thì đó được gọi là Clutch Player. Những cầu thủ có nhiều cú nhiều tình huống cluth shot dĩ nhiên được xem là cầu thủ đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong đội bóng. Họ cũng được người hâm mộ ghi nhớ bởi những tình huống tỏa sáng. Trong bất cứ môn thể thao nào, người đem lại chiến thắng cho đội bóng được xem là người hùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here