FIFA bất ngờ lên ý tưởng mới, trọng tài biên sắp bị xóa bỏ

0
122

Trong một diễn biến mới đây, theo một nguồn tin thân cận của FIFA tiết lộ, họ đang tính tới việc bỏ trọng tài biên trong thời gian tới. Được biết, LĐBĐ Thế giới dự định đưa ra quyết định này nhằm tăng tính chính xác và công bằng hơn ở các trận đấu.

Có thể thấy rằng, từ trước đến nay, trọng tài biên luôn đóng một vai trò quan trọng không kém các trọng tài bắt chính trong trận đấu. Trọng tài biên chính là người làm nhiệm vụ bắt việt vị và ném biên. Không những vậy, với sự có mặt của trọng tài biên, họ hỗ trợ cho trọng tài chính trong việc phát hiện các tình huống gây tranh cãi. Do đó, ở mỗi trận đấu, trọng tài biên là người rất quan trọng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới đây, theo nguồn tin thân cận từ FIFA cho biết, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới đang tính bỏ trọng tài biên. Mà theo đó, sở dĩ FIFA ra quyết định này là vì LĐBĐ Thế giới muốn đưa các ứng dụng công nghệ vào để thay thế, qua đó mong muốn tính chính xác và minh bạch hơn trong mỗi trận đấu.

Cụ thể, một nguồn tin từ FIFA cho biết: “FIFA đã thành lập bộ phận nghiên cứu về việc bỏ trọng tài biên, họ muốn thay thế toàn bộ các trợ lý bằng trọng tài camera, máy tính để bắt lỗi việt vị. Điều này có thể thành hiện thực một ngày nào đó”.

Hiện tại công nghệ VAR đang được áp dụng rất nhiều trên toàn thế giới, nhiệm vụ của công nghệ này là phát hiện các tình huống gây tranh cãi ở khu vực 16m50, đặc biệt là những tình huống liên quan tới bàn thắng.

Tuy nhiên, dù VAR mang lại sự chính xác nhưng công nghệ VAR vẫn gây không ít những tranh cãi. Do đó, với kế hoạch bỏ trọng tài biên và thay thế bằng thiết bị máy móc tiên tiến cũng sẽ nhận không ít sự phản đối và các ý kiến khác nhau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here