Đây! Nguyên nhân U23 Việt Nam hay chấn thương dây chằng

0
43

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua, nhiều trụ cột của U23 đã phải tạm ngưng thi đấu vì vấn đề chấn thương. Trong một diễn biến mới đây, tiền vệ Phan Văn Đức mới đây đã đưa ra lời giải thích vì sao lứa U23 Việt Nam hay bị đứt dây chằng trong thời gian gần đây.

Lứa U23 Việt Nam đang là lứa cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều trong thời gian qua khi đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tuy nhiên, những cầu thủ trong lứa cầu thủ này đã không may mắn gặp chấn thương không ít. Và theo đó, chấn thương dây chằng đã trở thành nỗi ám ảnh với những cầu thủ U23 Việt Nam. Trong hơn một năm qua hàng loạt học trò của tướng Park đồng loạt rủ nhau dính chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối. Điều này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của đoàn quân áo đỏ. Cụ thể, đầu tháng 3 này, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã dính chấn thương dây chằng trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 giữa CLB Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là ca chấn thương thứ 6 liên quan tới dây chằng trong đội hình lứa cầu thủ từng ra sân ở trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu năm 2018 sau những Xuân Trường, Văn Đức, Văn Thanh, Xuân Mạnh và Đình Trọng.

Trong một diễn biến mới đây, để lý giải về việc vì sao các cầu thủ của lứa U23 Việt Nam này hay đối mặt với tình trạng chấn thương dây chằng, tiền vệ Phan Văn Đức cho biết: “Tôi cho rằng vì mặt sân xấu, và đặc biệt là tình trạng thi đấu liên tục dẫn đến quá tải. Chúng tôi chinh chiến liên tục, cơ thể mệt mỏi. Nhưng CLB không thể không sử dụng vì thành tích, vì người hâm mộ kỳ vọng. Còn cầu thủ thì máu lửa, luôn sẵn sàng vào sân”.

Như vậy, có thể thấy rằng, lí do mà Văn Đức đưa ra là một phần lí do khiến các cầu thủ U23 Việt Nam không may gặp chấn thương dây chằng. Hy vọng, thời gian tới chúng ta sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here