Đây! Lí do Alisson không ngừng tỏa sáng cùng Liverpool

0
114

Thủ môn Alisson đang là cái tên gây sự chú ý đặc biệt lại Liverpool khi đã liên tục tỏa sáng trong thời gian qua. Trong một diễn biến mới đây, HLV thủ môn John Achterberg đã bất ngờ tiết lộ lý do Alisson sở hữu được phong độ này.

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua, Alisson đã trở thành thủ môn thay thế hoàn hảo cho vị trí của Kepa nơi khung thành Lữ đoàn đỏ. Bởi lẽ, Kepa ngày một sa sút và có nguy cơ bị Chelsea tống khứ ngay hè này. Hiện tại, Alisson đã sở hữu phong độ vô cùng ấn tượng và là điểm tựa vững chắc trong cầu môn của Liverpool khi cùng họ giành 3 danh hiệu trong năm 2019 bao gồm Champions League, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup. Được biết, Liverpool đã đầu tư tới 65 triệu bảng để mua Alisson về từ Roma vào mùa hè năm 2018.

Trong một diễn biến mới đây, HLV thủ môn John Achterberg, người tập luyện với Alisson hàng ngày đã lên tiếng lí giải nguyên nhân trong sự thành công mà Alisson đạt được. Theo đó, ông cho rằng tuyển thủ Brazil hội tụ những phẩm chất cần có để vươn tới đỉnh cao. Cụ thể, HLV người Hà Lan nói với trang web chính thức của Liverpool: “Alisson là một thủ môn không biết sợ hãi. Nếu cần phải làm gì đó, cậu ấy sẽ quyết đoán. Trong suy nghĩ của mình, cậu ấy biết phải làm gì và không ngần ngại. Đó là một thủ môn thực thụ, rất tự tin, đọc trận đấu tốt và quyết đoán. Alisson đã giữ sạch lưới 31 trong 58 lần ra sân ở Premier League và có 1 kiến tạo. Achterberg nói thêm về người tiêu biểu cho một thủ môn của bóng đá hiện đại: “Nếu Alisson nhận bóng, cậu ấy luôn tìm cách phản công và quay lại trận đấu một cách nhanh chóng, phù hợp với cách chơi của chúng tôi. Ở pha kiến tạo, Alisson và Salah đã có sự giao tiếp bằng mắt rất nhanh. Alisson biết đồng đội đã di chuyển và sau đó đủ khả năng để phát bóng chuẩn xác lên trên. Cậu ấy có những cú ném bóng hay volley rất lợi hại.”

Cùng đó, ông cũng cho rằng nguyên nhân quan trọng giúp Alisson tỏa sáng là nhờ sự bình tĩnh của bản thân kể cả trong những thời điểm áp lực cao. Alisson có thể đưa ra những quyết định rất tự nhiên, thoải mái nhưng đó cũng là những giải pháp và quyết định hoàn hảo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here