Cực sốc! Cơ quan điều tra tiết lộ thông tin về cái chết của Emiliano Sala

0
118

Trong một diễn mới đây, chi nhánh điều tra tai nạn hàng không của Anh đã tiết lộ những thông tin về cái chết tai nạn máy bay của tiền đạo người Argentina, Emiliano Sala.

Vào ngày 21/01/2018, một tai nạn thương tâm đã xảy ra khi Emiliano Sala không may mắn qua đời chỉ vài ngày sau khi hoàn tất việc chuyển đến thi đấu ở Ngoại hạng Anh với trị giá 15 triệu bảng. Cụ thể, chiếc máy bay riêng chở tiền đạo 28 tuổi sang xứ Wales đã rơi xuống biển vào ngày 21 tháng 1 và phải mất hai tuần tìm kiếm, thi thể của cầu thủ này mới được tìm thấy.

Theo đó, mới đây, các nhà điều tra tai nạn hàng không (AAIB) của Anh tiết lộ Emiliano Sala và phi công David Ibbotson – người vẫn chưa được tìm thấy, đã tiếp xúc với khí độc chết người sau khi tổ chức này xét nghiệm máu của Sala.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn của tờ Goal, đại diện cơ quan điều tra cho biết: “Các xét nghiệm độc tính trên máu của Sala cho thấy mức bão hòa carboxyhemoglobin (COHb) là 58%. COHb là sản phẩm kết hợp của carbon monoxide (CO) với hemoglobin, phân tử protein mang oxy có trong các tế bào hồng cầu. Mức COHb từ 50% trở lên ở một người bình thường được coi là có khả năng gây tử vong. Trong cấu trúc của máy bay Piper Malibu, buồng lái không được tách ra khỏi cabin nên có khả năng phi công cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó khi tiếp xúc với CO”.

Qua đó, có thể thấy rằng, cái chết của Emiliano Sala cũng như phi công vẫn còn rất nhiều uẩn khúc chưa được sáng tỏ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here