Chủ tịch Barca thông báo về khả năng hoãn lại trận Siêu kinh điển

0
163

El Clasico đầu tiên ở mùa giải năm nay phải hoãn lại vì những lý do chính trị. Theo kế hoạch mới nhất, trận đấu này sẽ được diễn ra vào ngày 19/12 tới đây. Đứng trước những diễn biến phức tạp về vấn đề an ninh, chủ tịch của Barca Josep Bartomeu đã lên tiếng thông báo chính thức về khả năng lại hoãn El Clasico.

Như chúng ta đã biết, trận Siêu kinh điển đầu tiên ở mùa giải năm nay giữa Barca và Real dự kiến được diễn ra vào ngày 26/10. Tuy nhiên vì lý do chính trị, trận đấu này đã được dời lại và ấn định thời điểm diễn ra vào lúc 02h00 ngày 19/12 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên trong những ngày gần đây, nhóm biểu tình ở xứ Catalunya có tên Tsunami Democratic đã dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh xung quanh trận Siêu kinh điển. Ngay cả lực lượng cảnh sát xứ Catalunya cũng cho rằng tình hình sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát. Điều này khiến người hâm mộ lo lắng về khả năng El Clasico phải hoãn lại.

Trong thông báo mới nhất của mình, chủ tịch CLB Barca Josep Bartomeu khẳng định trận đấu này vẫn được diễn ra theo kế hoạch và tất cả người hâm mộ sẽ được an toàn khi đến theo dõi trận đấu này : “El Clasico sẽ không bị hoãn lại một lần nữa. Trận đấu sẽ được diễn ra như bình thường, đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Đã có những khó khăn, nhưng đây là bóng đá mà. Bất cứ ai đến xem cũng sẽ an toàn, Siêu kinh điển phải là một ngày hội thể thao thực sự”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here