Chính thức: Hà Nội và Nam Định nhận án phạt cực nặng từ VFF

0
211

Sau sự cố pháo sáng diễn ra trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù giữa Hà Nội và Nam Định, Ủy ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra những án phạt cực nặng dành cho 2 CLB.

Có thể nói sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy chính là hình ảnh xấu nhất trong những ngày qua. Những quả pháo sáng được ném xuống sân khiến cho trận đấu phải rất nhiều lần gián đoạn. Không những vậy, một nữ CĐV phải rời sân bằng xe cấp cứu và thậm chí phải trải qua 2 lần phẩu thuật sau sự cố đáng tiếc. Dù phía Hà Nội FC đã đứng ra lo toàn bộ chi phí cho nữ CĐV trên nhưng chắc chắn hình ảnh đó không thể phai mờ trong một sớm một chiều. Nên nhớ đây không phải là lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, sự cố pháo sáng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy.


Trong cuộc họp ngày hôm qua 12/09, Ủy ban kỷ luật VFF đã họp bàn với VPF để giải quyết sự cố trên. Sau khi xem xét các hình ảnh cũng như các báo cáo của các bên liên quan, một án phạt cực nặng đã được đưa ra. Cụ thể với Hà Nội FC, đội bóng này bị phạt 80 triệu đồng và bị treo sân Hàng Đẫy trong 2 trận đấu cuối cùng của mùa giải trước Viettel và Quảng Nam. Trong khi đó với Nam Định, đội bóng này sẽ nộp phạt 85 triệu đồng do để CĐV ném pháo sáng xuống sân. Không những vậy, BTC cũng cấm khán giả Nam Định đến sân khách cổ vũ trong 02 trận làm khách còn lại của mùa giải (vòng 24 gặp Khánh Hòa và vòng 26 gặp Sài Gòn).


Chưa dừng lại ở đó, VFF cũng sẽ gửi hình ảnh, hồ sơ liên quan lên công an để giải quyết vấn đề. Rất có thể những cá nhân nào thực hiện hành động ném pháo sáng ở trận đấu vừa qua sẽ đối mặt với những án phạt về hình sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here