Cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

0
39

Chọn cho mình một đôi giày phù hợp với bàn chân, vị trí và lối đánh của mình là điều cần thiết đối với mỗi người chơi bóng rổ từ nghiệp dư cho đến VĐV chuyên nghiệp. 

Trước tiên, việc lựa chọn một đôi giày phù hợp với bàn chân của bạn là yếu tố đầu tiên cần suy nghĩ tới khi chọn giày. Size giày của bạn là bao nhiêu? Bàn chân bè hay dài? Hiểu được đôi bàn chân của mình sẽ giúp bạn lựa chọn được đôi giày thích hợp. Đây là một điều hết sức quan trọng vì để cảm thấy thật thoải mái, giày của bạn phải ôm sát chân và không tạo cảm giác bị trượt hay lỏng lẻo khi bạn di chuyển.

Không chỉ đơn giản là một đôi giày để giúp bạn thoải mái trong việc di chuyển trên sân mà nó còn như một món đồ bảo hộ. Như đã biết thì trong bóng rổ, các chấn thương chủ yếu liên quan đến phần chân. Đôi giày với những chất liệu tốt còn có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho bạn khi sử dụng.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chơi bóng rổ mà các hãng thiết bị thể thao sản xuất những loại giày chuyên biệt với những tính năng khác nhau dành cho từng vị trí và cách chơi bóng của họ.

Một cầu thủ với lối chơi đầy sức mạnh sẽ phải cần một đôi giày đáp ứng được yếu tố đệm lót thật êm và độ ổn định cao. Các đôi giày cho lối chơi này thường sẽ có thêm những phần hỗ trợ ở hai bên mặt đế, gan bàn chân và sau gót.

Có những cầu thủ thì cần đến nột đôi giày bảo vệ cổ chân thật tốt và đệm lót êm, thân giày phải hoàn toàn ôm sát vào chân. Đây là đặc điểm của những đôi Jordan.

Còn đối với những người chơi mà điểm mạnh là sử dụng tốc độ, bạn cần một đôi giày đáp ứng các yếu tố gọn nhẹ, độ bám cao, lót đệm êm tương đối và phải đảm bảo độ đàn hồi (responsive). Những mẫu Nike Kobe, Nike Zoom Crusader, Nike PG1 có thể là lựa chọn phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here