Cách cải thiện khả năng phòng thủ

0
44

Để cải thiện kỹ năng phòng ngự trong bóng rổ, có những kinh nghiệm quý báu mà những người chơi lâu năm đã đúc kết lại từ thực chiến.

Cần gia tăng chu vi phòng thủ. Việc người phòng ngự chiếm được khoảng không gian lớn trong lúc phòng ngự sẽ có lợi nhằm hạn chế khả năng tấn công của đối phương. Giữ vai thấp hơn đối thủ phía trước. Giơ cánh tay xuống đất và dang hai cánh tay rông hết mức có thể sang hai bên.

Duy trì giữa bạn với đối thủ khoảng cách ước chừng bằng 1 cánh tay. Khi bạn đứng ở vị trí quá gần, người chơi tấn công sẽ có thể đẩy bạn hợp lệ. Còn nếu bạn đứng cách xa quá thì sẽ tạo điều kiện để đối thủ có thể ném bóng.

Tư thế tay khi phòng ngự phổ biến là đưa một tay lên cao và hơi lệch lên phía trước và tay còn lại để ở dưới thấp. Cánh tay đưa lên cao để luôn sẵn sàng cho việc ngăn chặn các cú chuyền hoặc ném rổ của đối phương. Cánh tay ở dưới thấp để có thể steal (cướp bóng).

Khuỵu đầu gối và giữ lưng thẳng. Dồn trọng lượng của bạn lên phần đệm của chân. Cần tránh dồn trọng lượng của bạn lên các ngón chân, như vậy có thể khiến bạn mất thăng bằng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here