Các CLB V-League đứng trước nguy cơ phá sản vì COVID-19

0
90

Chủ tịch CLB Thanh Hóa bày tỏ sự lo ngại trước tình hình đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của các CLB V-League.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới. Bên cạnh việc khiến nhiều sự kiện văn hóa, giải trí phải hủy bỏ, Covid-19 cũng trực tiếp là nguyên nhân làm cho các giải bóng đá VĐQG trên toàn thế giới bị hoãn không thời hạn. Trước tình hình đó, hiện V-League 2020 cũng đang phải tạm hoãn vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào ngày 15/4, nhưng chưa có gì chắc chắn. Việc giải đấu đình chỉ kéo dài khiến nhiều CLB gặp khó khăn về mặt tài chính. Bởi lẽ, họ vẫn phải chi tiền nuôi quân và trả lương cầu thủ, nhưng thất thu tiền bán vé, tài trợ và quảng cáo.

Mới đây nhất, bầu Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa đã bày tỏ sự lo ngại cho tình hình chung của bóng đá Việt Nam, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các CLB của V-League không sớm thì muộn cũng sẽ gặp khó khăn về vấn đề tài chính: “Không chỉ mình Thanh Hóa mà bản thân các CLB khác đều khó khăn. Lúc này, CLB vẫn đang duy trì tập trung cầu thủ để quản lý, chờ thông báo mới từ phía VPF. Cũng có nghĩa, đội vẫn đang trong giai đoạn nuôi quân. Ước tính thế này, suất ăn của mỗi cầu thủ ở Thanh Hóa là 200.000 đồng/ngày. Thêm vào đó là những khoản chi trong sinh hoạt hằng ngày, điện, nước, văn phòng phẩm. Đó là những khoản chi mà CLB không thể cắt giảm được. Còn về khoản thu thì phải có thi đấu thì CLB mới có nguồn thu, đặc biệt là từ phía nguồn tài trợ. Khi giải không diễn ra thì CLB không thể quảng cáo cho nhà tài trợ. Bản thân đội bóng cũng phải thi đấu hiệu quả thì người ta mới tài trợ chứ không đá thì lấy đâu”.

Bầu Đệ cũng chia sẻ suất ăn của mỗi cầu thủ Thanh Hoá ước tính là 200.000 đồng/ ngày, cộng thêm các khoản sinh hoạt hằng ngày, điện, nước, văn phòng phẩm… Vị chủ tịch của CLB Thanh Hoá cũng khẳng định nguồn thu từ bán vé chỉ vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng/ trận. Số tiền này thậm chí không đủ để thuê vệ sỹ, lực lượng an ninh. Trong trường hợp cắt giảm thì một là lương, hai là phí và phải có chủ trương, quyết định từ phía Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao rồi LĐBĐ Việt Nam, VPF… Từ đó các CLB sẽ thương thảo với cầu thủ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here