Bầu Đức: “Lo mạng sống trước đã, V-League cứ để sau”

0
43

Chủ tịch của CLB HAGL đã có những chia sẻ xoay quanh việc VPF và VFF đang cố gắng đưa ra những phương án để V-League 2020 tiếp tục giữa đại dịch COVID-19.

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 153 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã khỏi bệnh và chưa có trường hợp tử vong. Với sự lây lan chóng mặt của Covid-19, việc Việt Nam chỉ có chưa đầy 200 ca nhiễm bệnh đã là một thành công vô cùng to lớn nếu biết rằng, người láng giếng Trung Quốc – nơi khởi phát mầm bệnh đã có tới hơn 80 nghìn người mắc Covid-19. Tuy kiểm soát dịch bệnh tốt, nhưng không phải vì lẽ đó mà Việt Nam chủ quan trong công tác phòng chống. Trong giai đoạn này, chính phủ đã yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động liên quan đến văn hóa, thể thao, bao gồm cả bóng đá. Mới đây nhất, VPF và VFF đã đưa ra thông báo về việc tiếp tục tạm hoãn V-League 2020 đến ngày 15/4.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng đưa ra kế hoạch sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam theo hình thức thi đấu tập trung tại Miền Bắc. Đánh giá về kế hoạch mới của VPF, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL nhấn mạnh nên tiếp tục hoãn V.League, cần thiết có thể bỏ giải đấu năm nay. Ông chủ HAGL cho rằng không nên suy nghĩ đến chuyện đá bóng ở thời điểm cả nước đang chống dịch Covid-19: “Hiện tại, chúng tôi “nhốt” các cầu thủ ở đại bản doanh Hàm Rồng, không một ai được ra ngoài. Chúng tôi đang chung tay cùng xã hội chống dịch. VPF cứ muốn đá, nhưng lỡ bùng phát dịch bệnh thì ai chịu trách nhiệm cho cầu thủ của tôi? Phòng chống dịch bệnh lúc này là đại sự cấp quốc gia, thậm chí quốc tế. VFF, VPF là ai trong xã hội này mà dám đi ngược lại? Theo tôi, cứ lo chống dịch đi, bóng đá tính sau. Lúc này, cần tập trung lo mạng sống trước, đừng nghĩ ngợi gì về bóng đá nữa. Do đó, bất cứ đề xuất nào về việc tổ chức thi đấu, kể cả quy hoạch ở một số khu vực như gợi ý của VPF, đều không hợp lý”.

Dù đề xuất hoãn hoặc hủy V.League 2020, Bầu Đức khẳng định ông vẫn rất lo lắng cho đội tuyển Việt Nam, khi phải tham dự Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020 vào cuối năm. Ông đội bóng Phố Núi sợ các tuyển thủ sẽ mất cảm giác bóng nếu phải tập chay mà không được thi đấu.Tháng 11 và tháng 12 tiến hành thi đấu những trận vòng bảng, bán kết và chung kết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here