Bất ngờ với yêu cầu của VFF dành cho thầy Park nếu gia hạn hợp đồng

0
122

Vào tháng 1/2020, hợp đồng giữa thầy Park và LĐBĐ Việt Nam chính thức kết thúc. Trước đó 3 tháng, hai bên sẽ ngồi lại để bàn về vấn đề gia hạn. Theo một thông tin mới nhất được tờ Sport Seoul dẫn tin, VFF đang có những yêu cầu quá khó cho thầy Park nếu gia hạn hợp đồng.

Có thể nói kể từ khi đến làm việc ở Việt Nam, thầy Park đã giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển lên một tầm vóc mới. U23 Việt Nam trở thành Á Quân của U23 châu Á. ĐT Việt Nam cũng lên ngôi ở AFF Cup sau 10 năm chờ đợi và thậm chí có mặt ở Tứ kết Asian Cup. Vị thế của ĐT Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á cũng tăng lên đáng kể. Việc gia hạn với HLV Park Hang Seo chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo bóng đá Việt Nam.


Trong một chia sẻ mới đây, tờ Sport Seoul cho biết : “Không có gì lạ khi Việt Nam muốn tiếp tục ký lại hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Sau khi có sự dẫn dắt của vị HLV này, bóng đá Việt Nam đã phát triển một cách vượt bậc. Ông viết nên lịch sử mới khi đưa U23 Việt Nam trở thành Á quân giải U23 châu Á, sau đó là chức vô địch danh giá tại AFF Cup 2018 sau hơn 10 năm chờ đợi. Ở Asian Cup năm nay, đội bóng này còn lọt vào tứ kết sau 12 năm. Những thành tích nôt bật này đã giúp Việt Nam vượt lên vị trí thứ 97 trên BXH FIFA, đồng thời đứng thứ 15 châu Á”.


Tuy nhiên tờ báo này cũng đưa tin cho rằng VFF có những yêu cầu quá khó cho thầy Park nếu gia hạn hợp đồng. Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc phải đưa ĐT Việt Nam vào đến chung kết Asian Cup 2023. Rõ ràng đây là nhiệm vụ quá khó và không dễ để thực hiện. Ngay cả những cường quốc bóng đá tại châu Á hiện tại như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran cũng không dễ để làm được điều đó. Tuy vậy những thông tin trên vẫn chưa được xác thực và sự thật chính xác sẽ biết khi HLV Park Hang Seo cũng như LĐBĐ Việt Nam ngồi vào bàn đàm phán. Hy vọng rằng, mối lương duyên này vẫn tiếp tục được kéo dài để bóng đá Việt Nam tiếp tục được phát triển và nâng tầm nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here