Arthur Melo vào Top 5 bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Juventus

0
37

Sau khi gia nhập Juventus với giá 72 triệu euro, tiền vệ Arthur Melo cũng chính thức vào Top 5 bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Juventus tính tới thời điểm hiện tại.

Vào hôm Chủ nhật (28/06) vừa qua, tiền vệ Arthur Melo đã có mặt ở Juventus để tiến hành kiểm tra y tế. Đồng thời, cầu thủ người Brazil đã ký với Lão bà bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, tức kéo dài đến năm 2025. Mức phí chuyển nhượng của Arthur là 72 triệu euro. Song Barca chỉ nhận được 12 triệu euro do Miralem Pjanic sẽ đến Juventus theo chiều ngược lại với phí chuyển nhượng 60 triệu euro.

Như vậy, với mức phí chuyển nhượng 72 triệu euro, Arthur Melo chính là một trong năm bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Juventus. Anh vượt qua huyền thoại Gianluigi Buffon hay Pavel Nedved để có mặt ở vị trí thứ 4 trong Top 5 này.

Xếp ở vị trí thứ 3 là hậu vệ trẻ Matthijs De Ligt, người cập bến Bà đầm già hồi Hè năm ngoái với giá 85,5 triệu euro. Đây là mức giá gây choáng ngợp dành cho ngôi sao chỉ mới 20 tuổi. Trong mùa giải đầu tiên ở Juventus, sao trẻ người Hà Lan chưa thể hiện được nhiều và đang tìm cách thích nghi tốt hơn tại đây.

Vị trí thứ 2 thuộc về tiền đạo Gonzalo Higuain với mức phí 90 triệu euro. Chân sút người Argentina gia nhập Juventus vào Hè năm 2016 từ Napoli. Từng được kỳ vọng rất lớn cho việc lĩnh xướng Juventus chinh phục châu Âu nhưng cuối cùng Higuain không đáp ứng được. Đến Hè năm 2017, Bà đầm già lại biến siêu sao Cristiano Ronaldo thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB từ trước đến nay với mức phí chuyển nhượng 117 triệu euro từ Real.

Với việc có thêm sự phục vụ của tiền vệ 23 tuổi Arthur Melo, người hâm mộ Juventus trông chờ vào một mùa giải tới đầy huy hoàng đến với CLB.

Cụ thể Top 5 bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Juventus:
5. Gianluigi Buffon – 52,88 triệu euro từ Parma
4. Arthur Melo – 72 triệu euro từ Barca
3. Matthijs De Ligt – 85,5 triệu euro từ Ajax
2. Gonzalo Higuain – 90 triệu euro từ Napoli
1. Cristiano Ronaldo – 117 triệu euro từ Real

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here