Arsene Wenger chính thức tái xuất, giữ chức vụ quan trọng tại FIFA

0
215

Theo thông báo mới nhất từ FIFA, Arsene Wenger sẽ chính thức đảm nhiệm chức danh Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu.

Arsene Wenger chia tay Arsenal vào hè 2018. Trong triều đại của mình, thuyền trưởng người Pháp đã giúp Arsenal giành được 13 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 3 danh hiệu vô địch Premier League. Trong thời gian gần đây, khá nhiều tin đồn về việc Arsene Wenger sẽ trở lại công việc huấn luyện để dẫn dắt Bayern Munich. Dẫu vậy, đích thân cựu thuyền trưởng của Arsenal đã bác bỏ thông tin trên và cho rằng ông sẽ không nhận công việc đó dù phía Bayern Munich đã có những động thái tiếp cận.

Vào ngày hôm qua, trang chủ của FIFA chính thức xác nhận, Arsene Wenger sẽ đảm nhiệm chức danh Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu. Nhiệm vụ của ông sẽ là lên kế hoạch và các chương trình phát triển bóng đá trên phạm vi toàn cầu cho cả bóng đá nam và nữ. Bên cạnh đó, ông cũng đảm nhiệm vai trò ở nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA, giám sát các hoạt động liên quan đến các vấn đề luật lệ, quy tắc ở môn bóng đá.

Sau khi chính thức nhận chức, Arsene Wenger đã có những phát biểu đầu tiên của mình : “Tôi rất mong chờ được thực hiện thử thách vô cùng quan trọng này. Lý do không chỉ bởi tôi luôn muốn được phân tích bóng đá từ góc độ rộng hơn mà còn vì nhiệm vụ của cơ quan quản lý bóng đá thế FIFA thực sự mang tính toàn cầu. Tôi tin rằng hình ảnh FIFA chúng ta được thấy trong những năm gần đây luôn xem bóng đá là mục tiêu chính và đang quyết tâm phát triển môn thể thao vua trên nhiều phương diện khác nhau. Tôi biết mình có thể đóng góp cho mục tiêu này và sẽ dồn toàn bộ sức lực cho nó.”

Trong khi đó ở trụ sở tại Zurich, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chào mừng Wenger gia nhập cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới: “Kiến thức cùng niềm đam mê sâu sắc với các khía cạnh khác nhau của bóng đá đã giúp Arsene Wenger trở thành một trong những cái tên được kính trọng nhất ở làng túc cầu. Tôi rất vui mừng khi được chào đón ông ấy đến với đội ngũ của chúng tôi. Sự xuất hiện của ông ấy là minh chứng cho nỗ lực đưa FIFA trở lại với bóng đá và đưa bóng đá trở lại với FIFA của chúng tôi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here