Vừa cập bến Thái Lan, HLV Nishino đặt ngay mục tiêu “khủng”

0
128

Ngay sau khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan, tân HLV Akira Nishino đã đặt mục tiêu cho bản thân cũng như cả đội bóng. Theo đó, nhà cầm quân này quyết tâm cùng Voi chiến tham dự VCK World Cup trong tương lai gần.

Sau khi HLV Sirisak Yodyardthai chia tay Thái Lan, LĐBĐ nước này đã nhanh chóng tìm kiếm những ứng xử viên thích hợp để dẫn dắt Voi chiến. Theo đó, truyền thông đã hé lộ cái tên thích hợp để ngồi vào vị trí còn trống này chính là HLV Nishino. Trong một diễn biến mới nhất, ông Akira Nishino đã chính thức trở thành HLV trưởng của ĐTQG cũng như U23 Thái Lan. Mức lương mà ông Akira nhận được theo giới truyền thông Thái Lan cho biết là 80.000 USD/tháng.

Trong một cuộc chia sẻ trước báo giới và truyền thông, HLV Akira Nishino đã có những phát biểu khi lựa chọn dẫn dắt Voi chiến. Theo đó, nhà cầm quân này đã cho biết: “Sau sự thuyết phục của chủ tịch Somyot Poompanmuang của LĐBĐ Thái Lan, tôi đã quyết định sẽ là HLV trưởng của Thái Lan. Nhiệm vụ của tôi là sẽ dẫn dắt ĐTQG Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 và U23 Thái Lan tại SEA Games và sau đó là VCK U23 châu Á 2020. Về vòng loại World Cup, thật sự thú vị khi Thái Lan ở chung bảng với nhiều đội Đông Nam Á và kèm theo UAE. Việt Nam, Indonesia, Malaysia hay UAE đều là những đội bóng mạnh”.

Cùng đó, HLV Akira Nishino cũng đã cho biết kế hoạch và mục tiêu của bản thân cũng như cả ĐT Thái Lan. Vị chiến lược gia này khẳng định: “Tôi rất vui trước vinh dự này, với cơ hội phát triển một nền bóng đá. Cá nhân tôi phấn khích khi có dịp dẫn dắt một đội tuyển nước ngoài. Nền tảng của bóng đá là phải luôn nâng cao tinh thần đồng đội. Tất nhiên tôi muốn đưa Thái Lan tham dự World Cup. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Bởi bất cứ đội tuyển nào cũng muốn được góp mặt ở giải đấu số 1 hành tinh dành cho cấp độ ĐTQG. Tôi đã xác định rõ con đường của mình. Đó là đưa Thái Lan đến với World Cup. Tôi cũng muốn biến Thái Lan trở thành một đội tuyển lớn, giống như Nhật Bản trong tương lai gần”.

Qua đó, có thể thấy rằng, nhà cầm quân này đã đặt mục tiêu rất cao và quyết tâm cùng ĐT Thái Lan chinh phục nó trong thời gian tới. Tuy nhiên, để giúp đội bóng xứ Chùa vàng hoàn thành mục tiêu trên là điều không mấy dễ dàng. Bởi lẽ, chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Thái Lan sẽ phải đối đầu với Việt Nam ở vòng loại World Cup. Áp lực dành cho HLV Akira Nishino là không nhỏ khi mục tiêu của Thái Lan là giành trọn 12 điểm tuyệt đối ở 4 trận chơi trên sân nhà.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here