VFF chính thức lên tiếng về việc triệu tập cầu thủ Việt kiều

0
101

Trong thời gian qua, báo chí đã không ít lần đưa tin về việc các cầu thủ Việt Kiều mong muốn được trở về thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên mới đây, đại diện VFF đã có những phát biểu về vấn đề này.

Việc triệu tập những cầu thủ có dòng máu Việt đang thi đấu tốt ở châu Âu như Filip Nguyễn, Alexander Đặng và Jason Quang-Vinh Pendant được cho là sẽ giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện sức mạnh đáng kể cho những giải đấu ở phía trước. Với kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu và đã khẳng định được vị trí của mình, những cầu thủ kể trên được xem là sự bổ sung đầy chất lượng. Tuy nhiên mới đây, đại diện VFF ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ về vấn đề này.


Theo ông, vấn đề triệu tập cầu thủ Việt Kiều phải được tiến hành từng bước và không thể nóng vội. VFF đã có bộ phận theo dõi và thẩm định khả năng của những cầu thủ này nhưng chắc chắn sẽ không tham dự King’s Cup 2019.


Nhiều ý kiến cho rằng VFF vẫn còn quá bảo thủ cho những ý kiến của mình. Dù việc xem xét thủ tục tốn không ít thời gian, nhưng nếu tiến hành ngay thời điểm hiện tại thì rõ rang những cầu thủ kể trên sẽ sớm được phục vụ cho ĐTQG. Nói về chất lượng của bộ 3 trên so với mặt bằng chung của các cầu thủ V-League hiện tại, rõ ràng họ ở một đẳng cấp cao hơn khá nhiều. Theo Fox Sports, nếu triệu tập bộ 3 kể trên, tâm thế của Việt Nam sẽ được nâng tầm rõ rệt và cơ hội tham dự World Cup cũng sang hơn rất nhiều.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here