Văn Toàn bất ngờ được giới chuyên môn “luận tài tốc độ” với Ronaldo

0
103

Mới đây, trong trận đấu giữa CLB HAGL và Quảng Ninh, Nguyễn Văn Toàn đã xuất sắc tỏa sáng với hai bàn thắng cùng khả năng bức tốc đáng sợ của mình. Giới chuyên môn đã kinh ngạc và đem cầu thủ này so sánh với tốc độ của Ronaldo.

Ở vòng 5 V.League 2019, HAGL đã đánh bại Quảng Ninh với tỷ số chung cuộc 3-2. Trong đó, không thể bỏ qua điểm nhấn đáng chú ý đến từ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn khi lập cú đúp vào lưới đối thủ với khả năng bức tốc đáng sợ của mình.

Văn Toàn là cầu thủ xuất sắc và để lại dấu ấn với người hâm mộ nhờ khả năng di chuyển đầy tốc độ của mình. Đặc biệt với màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu vừa qua, giới chuyên môn đã không ngần ngại đặt tiền đạo Việt Nam lên bàn cân so sánh với siêu sao Cristiano Ronaldo.

Mặc dù không có công cụ đo lường chính xác nhưng nếu căn cứ vào công thức vật lý với ba yếu tố như cự li, thời gian và tốc độ thì có thể tương đối để ước chừng tăng tốc mà Văn Toàn thực hiện trong trận đấu vừa rồi.

Bằng cách tính đó, giới chuyên môn đã đưa ra con số bất ngờ về khả năng tăng tốc của Văn Toàn. Cụ thể, ở bàn thắng đầu tiên, tiền đạo này chỉ mất 4 giây để di chuyển một cự li dài khoảng 35m. Từ đó, có thể thấy vận tốc trung bình cầu thủ này đạt được trong bàn thắng này là 8,75m/s, tương đương 31,5 km/h. Còn ở bàn thắng thứ 2, Văn Toàn chỉ mất vỏn vẹn 5 giây để tăng tốc từ giữa sân đến lúc tung cú dứt điểm trong vòng 16m50. Ở trường hợp này,  cự li bức tốc của Văn Toàn là 49,3m nên suy ra vận tốc mà anh đạt được là 35,49 km/h.

Tuy nhiên những con số tính toán trên chỉ mang tính tương đối. Theo số lượng thống kê của bóng đá thế giới, tốc độ bức tốc cực đại của siêu sao Ronaldo là 33,6 km/h. Nếu như có một công cụ hay một tổ chức đo lường chính xác có thể Văn Toàn cũng sẽ có tên trong danh sách những cầu thủ bức tốc nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here