Trận MU thư hùng PSG đi vào lịch sử Champions League

0
150

Tối nay, MU sẽ tiếp đón PSG trên sân nhà ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Bên cạnh trận đấu cùng giờ giữa AS Roma và Porto thì đây cũng là trận đấu đi vào lịch sử khi lần đầu tiên Champions League áp dụng công nghệ VAR.

Sau quá trình thử nghiệm thành công và đào tạo các trọng tài trong vài tháng qua, công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được chính thức áp dụng ở vòng đấu knockout của UEFA Champions League 2019. Cụ thể mỗi tổ VAR bao gồm 4 thành viên: 2 người điều hành video, 1 trợ lý video và 1 trợ lý trọng tài. Tổ trọng tài VAR sẽ liên tục kiểm tra các lỗi rõ ràng liên quan đến các tình huống ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu và có những thông báo đến trọng tài điều khiển chính. Những quyết định mang tính chất việt vị hay phạm lỗi trong, ngoài vòng cấm sẽ được thông báo ngay lập tức đến trọng tài. Tuy nhiên quyết định có tham khảo VAR hay không vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào trọng tài chính.


Như vậy trận đấu giữa MU và PSG bên cạnh cuộc đối đầu giữa Porto và AS Roma sẽ đi vào lịch sử Champions League khi trở thành những trận đấu đầu đầu tiên trong lịch sử Champions League sử dụng công nghệ VAR. Tại các giải đấu quốc tế gần đây, công nghệ VAR liên tục được sử dụng và mang đến những tín hiệu tích cực. Từ World Cup 2018 trên đất Nga cho đến Asian Cup 2019 cách đây chưa lâu đều ghi dấu ấn đậm nét từ VAR.


Bên cạnh sân chơi Champions League, Europa League năm nay cũng sẽ được sử dụng VAR nhưng chỉ áp dụng ở trận Chung kết. Bên cạnh đó, Chung kết Nations League 2019 và VCK U21 châu Âu 2019 cũng sẽ được sử dụng công nghệ VAR. Chưa hết, UEFA còn tính mở rộng việc sử dụng VAR cho VCK EURO 2020, vòng bảng Europa League 2020/21 và chung kết Nations League 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here