Thủ môn từng đấu Việt Nam ở King’s Cup tử nạn

0
137

Liên đoàn bóng đá CONCACAF xác nhận vào hôm qua rằng thủ môn của tuyển Curacao, Jairzinho Pieter đã qua đời ở tuổi 31. Nguyên nhân cái chết của thủ thành này vẫn chưa được làm sáng tỏ trước giới truyền thông.

Liên đoàn CONCACAF xác nhận rằng thủ thành Jairzinho đã qua đời vào sáng thứ Hai tại khách sạn ở Port-au-Prince, nơi đội tuyển Curacao đang tập trung trước trận đấu với Haiti. Nguyên nhân cái chết chưa được tiết lộ, mặc dù nhiều nguồn tin cho rằng thủ thành này bị các vấn đề về tim. Jairzinho đã có 11 lần ra sân cho tuyển Curacao trong sự nghiệp tính đến trước khi qua đời. Anh góp mặt trong đội hình Curacao tham dự Cúp vàng 2017 và 2019. Trong giải đấu năm 2019, Curacao tiến đến vòng tứ kết, nơi họ bị Mỹ đánh bại. Tuy nhiên, đây cũng là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Curacao ở Cúp vàng CONCACAF. Bất chấp thảm kịch, CONCACAF vẫn tuyên bố rằng trận đấu giữa Curacao và Haiti vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch. “CONCACAF đã được Liên đoàn bóng đá Curacao thông báo rằng sau khi tham khảo ý kiến các cầu thủ, họ đã quyết định sẽ vẫn tiếp tục thi đấu với Haiti để tưởng nhớ đồng đội của họ,” bản tuyên bố viết.

“Một phút mặc niệm sẽ xuất hiện trong các trận đấu của CONCACAF Nations League. Toàn bộ Liên minh dành sự tôn trọng cho Jairzinho vì những đóng góp của anh ấy cho đội tuyển nước nhà.” Vào thứ Hai, thủ môn số một của Curacao, Eloy Room đã đăng một video lên Twitter xác nhận cái chết của Jairzinho. Các đồng đội của anh cũng đã chia buồn cùng với gia đình của Jairzinho. Chủ tịch của CONCACAF, Victor Montagliani cũng đăng một tuyên bố trên Twitter. Montagliani nói: “Thật sốc khi biết về sự ra đi của thủ môn Curacao, Jairzinho Pieter, một cầu thủ phi thường ở quê nhà. Xin chia buồn với gia đình, đồng đội của anh ấy”.

Curacao đã đánh bại Haiti với tỉ số 1-0 vào Thứ Bảy tuần trước trong trận đấu thuộc bảng D. Costa Rica là cái tên còn lại ở bảng này. Ở King’s Cup 2019, thủ thành Jairzinho có mặt trên ghế dự bị khi tuyển Curacao đối đầu Việt Nam ở chung kết.

VT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here