Thắng cả 4 trận còn lại, Liverpool cũng chưa chắc vô địch Premier League

0
119

Liverpool đã giành chiến thắng trước Chelsea để tạm thời dẫn đầu Premier League. Tuy nhiên dù có thắng cả 4 trận còn lại cuối mùa giải năm nay, The Kop cũng chưa chắc lên ngôi khi họ phải chờ Man City sẩy chân một trong 5 trận đấu còn lại.

Nhiều người đã lo ngại về hình ảnh trượt chân của Gerrard sẽ tái hiện ở trận đấu tuần qua khi Liverpool đối đầu với Chelsea. Thế nhưng không có bất ngờ nào xảy ra khi The Kop đánh bại The Blues để tạm thời vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 2 điểm nhiều hơn Man City. Thế nhưng lúc này đây, Liverpool đã thi đấu nhiều hơn Man City 1 trận và sự chủ động lúc này đang thuộc về Man City chứ không phải Liverpool.


Sau 29 năm chờ đợi, người hâm mộ Liverpool đang rất khao khát lên ngôi ở mùa giải năm nay. Họ đã chiến đấu và giành được những kết quả tốt ở những trận đấu quan trọng. Xét về lịch thi đấu cho phần còn lại của mùa giải, rõ rang Man City sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn. Những đối thủ mà Man City sẽ đối mặt lần lượt là Tottenham, MU, Leicester và Burnley. Đó đều là những đối thủ có thể gây ra những khó khăn cho Man City bởi những mục tiêu vẫn đang phải chiến đấu ở phía trước. Nhưng nói về sự lì lợm, thì Liverpool có thể phải lo lắng. Bởi Man City đã quá quen với những cuộc đua như vậy. Thậm chí ở mùa giải 2011/12, Man City đã có cuộc đua vô cùng khốc liệt với MU và danh hiệu vô địch chỉ được xác định bằng hiệu số bàn thắng bại.


Liverpool có quyền tự tin nhưng họ lại không dám chắc cơ hội của mình nếu nhìn vào sự ổn định của Man City đang có. Với đội hình và phong độ hiện tại, chẳng ai có thể khẳng định Tottenham, MU sẽ cản bước Man City. Nếu giành được tổng cộng 12 điểm còn lại, Liverpool cũng chưa hẳn đã lên ngôi nhưng họ hoàn toàn có thể trở thành kẻ về nhì vĩ đại trong lịch sử Premier League.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here