Thái Lan đối mặt với nguy cơ mất vé tham dự VCK U23 châu Á 2020

0
72

Mới đây, theo nguồn tin từ báo giới, đội chủ nhà Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị AFC tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020. Trước tình hình này, có khả năng “Voi chiến” cũng mất vé tham dự giải đấu này.

Cụ thể, vào đầu tháng 5/2019, tờ thể thao uy tín hàng đầu của Thái Lan là Siam Sport đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Thái Lan có nguy cơ mất quyền chủ nhà U23 châu Á 2020”. Mà nguyên nhân chủ yếu là vì công tác chuẩn bị quá lề mề và cơ sở vật chất chưa đảm bảo. Theo đó, AFC sẽ mở cuộc kiểm tra lại vào cuối tháng 10, do đó Thái Lan phải đảm bảo sự tiến bộ trong công tác chuẩn bị giải đấu. Tuy nhiên, sau hai tháng nỗ lực khắc phục, đất nước Chùa Vàng tiếp tục bị AFC cảnh cáo vì tiến độ nâng cấp các sân vận động vẫn diễn ra rất chậm.

Cụ thể, ở VCK U23 châu Á 2020, Thái Lan dự tính sử dụng 4 SVĐ Chiang Mai, Thammasat University, SVĐ Songkhla và Rajamangala để tổ chức U23 Châu Á 2020. Tuy nhiên tất cả đều chưa đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất và phải đầu tư số tiền lớn để cải tạo.

Trước tình hình này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang tiết lộ trên Siam Sport: “AFC chưa ký trao quyền đăng cai chính thức VCK U23 châu Á 2020 cho Thái Lan. Họ sẽ đến Thái Lan để kiểm tra lần cuối cùng vào tháng 10/2019. Khi đó các sân vận động phải đáp ứng mọi yêu cầu của AFC. Trong trường hợp đoàn kiểm tra không hài lòng, AFC có quyền yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu đến sân khác. Thậm chí, họ có thể tước quyền đăng cai của chúng ta, đó là điều rất tệ. Đồng nghĩa, ĐT U23 Thái Lan sẽ không được tham dự VCK U23 Châu Á với tư cách đội chủ nhà. Ngoài ra, nếu bị tước quyền đăng cai cũng ảnh hưởng tới việc liên minh với Myanmar để đăng cai World Cup U20 vào năm 2021”.

Nếu không chuẩn bị tốt, Thái Lan sẽ đối mặt với nguy cơ bị tước quyền đăng cai, đồng thời mất luôn cả vé tham dự VCK U23 châu Á 2020. Bởi lẽ, trước đó tại vòng loại, ĐT U23 Thái Lan rơi vào bảng K cùng U23 Việt Nam, U23 Indonesia và U23 Brunei. Trong đó, thầy trò HLV Gama đã thi đấu khá tốt và xuất sắc đánh bại Indonesia và Brunei. Tuy nhiên, Voi chiến lại vướng phải thất bại với 4 bàn thua không gỡ trong cuộc chạm trán với đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Kết quả này khiến Thái Lan kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 2 nhưng đáng tiếc lại không thể lọt vào top 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Do đó, trong trường hợp Thái Lan bị AFC tước quyền đăng cai vòng chung kết U23 Châu Á 2020, ĐT U23 Thái Lan cũng sẽ bị loại khỏi giải đấu vì không còn tư cách của đội chủ nhà. Suất của Thái Lan thuộc về nước chủ nhà mới. Trong trường hợp họ đã giành được vé tham dự, thì đội thứ 5 nhì bảng xuất sắc nhất ở vòng loại là U23 Tajikistan sẽ có cơ hội đến VCK.

Như vậy, việc Thái Lan cần làm là gấp rút chuẩn bị tốt mọi thứ theo yêu cầu của AFC. VCK U23 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 26/01/2020. Tại giải đấu này, U23 Việt Nam với tư cách là á quân sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1, cùng với đội chủ nhà VCK, đương kim vô địch U23 Uzbekistan và U23 Qatar. Dù có lợi thế nằm ở nhóm hạt giống số 1, U23 Việt Nam nhiều khả năng vẫn sẽ rơi vào bảng “tử thần”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here