Siêu máy tính dự đoán đội vô địch Champions League

0
85

Trước thềm bốc thăm Tứ kết Champions League, siêu máy tính của web FiveThirtyEight đã đưa ra dự đoán về khả năng vô địch của các đội. Thật bất ngờ khi không phải Barca, Juventus mà những đại diện xứ sở sương mù đang được đánh giá cao nhất.

Tại vòng đấu Tứ kết, 4/8 đại diện có mặt đến từ Premier League. Man City, Tottenham đã vượt qua những thử thách đến từ Bundesliga là Schalke và Dortmund một cách dễ dàng ở vòng 1/8. Trong khi đó, Liverpool cũng có chiến thắng trước Bayern ngay trên sân khách để có mặt ở vòng đấu Tứ kết. MU là cái tên gặp nhiều khó khăn nhất nhưng cũng lội ngược dòng không tưởng trước PSG. Với sức mạnh của mình, rõ ràng những đại diện của Premier League là thách thức với bất cứ đội bóng nào.


Trước khi buổi lễ bốc thăm vòng Tứ kết Champions League diễn ra, siêu máy tính của Web FiveThirtyEight đã dự đoán về khả năng giành chiến thắng của các đội. Cụ thể, Man City đang là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch khi tỷ lệ giành chiến thắng ở vòng Tứ kết là 74%, bán kết là 49% và Chung kết là 28%. Trong khi đó, Liverpool là đội bóng được đánh giá cao thứ 2 khi xác suất vào Bán kết đến 67%, vào Chung kết là 41% và cơ hội vô địch là 22%.


Trong khi đó những cái tên còn lại như Juventus, Barca, MU, Tottenham, Porto, Ajax lại không được đánh giá cao về khả năng vô địch ở mùa giải năm nay.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here