Messi vinh dự nhận giải thưởng cao quý tại Copa America

0
86

Có thể thấy rằng, Messi đã trải qua thêm một mùa giải Copa America không như ý. Tuy nhiên, dù không thể giúp Argentina lên ngôi vô địch nhưng Messi vẫn vượt qua nhiều ứng cử viên để giành Quả bóng vàng Copa America 2019.

Với phong độ và tài năng của mình, siêu sao người Argentina nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ NHM tại giải Copa America mùa này. Tuy nhiên, ngôi sao này lại không thể giúp Argentina giành chức vô địch Copa America. Tại giải đấu trên đất Brazil, Messi cũng không có được phong độ tốt khi chỉ ghi được 1 bàn thắng và 1 kiến tạo. Thậm chí, chân sút 32 tuổi còn bị truất quyền thi đấu trong trận tranh giải 3 với Chile. Bên cạnh đó, Messi còn dính những ồn ào bên ngoài sân cỏ khi liên tục phát biểu cáo buộc các trọng tài và ban tổ chức Copa America thiên vị đội chủ nhà Brazil.

Mặc dù vậy, nhưng mới đây Messi đã nhận được phần thưởng an ủi khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng Copa America 2019 do tổ chức Scholar World mở cuộc bình chọn thông qua mạng lưới hơn 500.000 các cơ sở của họ ở 191 quốc gia trên thế giới. Tổ chức này liên kết hơn 446.000 trường học với nhiệm vụ hội nhập các học sinh, sinh viên thông qua các sáng kiến công nghệ, thể thao và nghệ thuật.

Cuộc bỏ phiếu dựa trên các tiêu chí như nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sự trung thực, kiên cường, tôn trọng và tinh thần đồng đội. Quy trình bỏ phiếu sẽ thông qua trang Facebook và Instagram chính thức Scholar World cũng như thông qua email và bỏ phiếu trực tiếp tại trụ sở chính của tổ chức này. Người giành số phiếu cao nhất sẽ được trao giải thưởng Quả bóng Vàng Scholar. Theo đó, Messi đã giành chiến thắng với số phiếu bầu áp đảo 34,28%, bỏ xa người xếp thứ hai là Edison Flores của Peru (15,56%), xếp thứ ba là Pedro Gallese cũng của Peru (11,28%). Trong khi đó, cầu thủ được bình chọn xuất sắc nhất giải đấu Dani Alves chỉ xếp thứ tư với 10,5%.

Phần thưởng dành cho Messi sẽ là một quả bóng được thực hiện thủ công từ vải vụn, dây thừng bởi những đứa trẻ ở Chicomo, Mozambique. Giải thưởng này sẽ được đích thân Giáo hoàng Francis trao tặng.

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here