Lý do tại sao V-League chưa thể áp dụng công nghệ VAR

0
70

Công nghệ VAR từng được nhắc đến sẽ áp dụng ở lượt về V-League 2019. Thế nhưng khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa sẽ chính thức khép lại, khả năng sử dụng công nghệ VAR gần như chắc chắn sẽ không thể. Mới đây, lãnh đạo VPF đã chia sẻ lý do.

Có thể nói ở những vòng đấu gần đây, những tình huống nhạy cảm xuất hiện khá nhiều. Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa hay mới đây là cú sút xa của ngoại binh Sài Gòn. Tất cả đều mong muốn sự xuất hiện công nghệ VAR để xử lý một cách chính xác hơn. Tuy nhiên theo chia sẻ mới đây của lãnh đạo VPF, FIFA đã có những thay đổi và khiến VAR chưa thể xuất hiện tại V-League 2019.


Cụ thể theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú – Tổng giám đốc Công ty cổ phần VPF, đơn vị điều hành các giải VĐQG cho biết : “VAR chưa thể triển khai ở V.League 2019. Lý do là FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. FIFA sẽ kiểm tra và nghiệm thu sau khi vận hành. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu. Vừa qua, ngay cả Thai League và giải ở Indonesia cũng phải tạm ngưng dùng VAR để FIFA đánh giá lại. Tại Việt Nam, thiết bị và máy móc đã chuẩn bị sẵn, nên phải chờ FIFA sang đánh giá lại một lần nữa rồi mới tiến hành”.


Dự kiến để đảm bảo khách quan hơn ở những vòng đấu cuối, BTC sẽ thuê các trọng tài ngoại điều khiến các trận đấu. Dự kiến sẽ áp dụng ở 2 vòng đấu cuối 25 và 26. Tuy vậy điều khiến nhiều người lo lắng chính là sự “dàn xếp” của những “người anh em” về khả năng “xin cho” điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here